(NĐ&ĐS) - Dù không được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp như: Công nghệ cấy căng bóng da Mulwang Hi-Shine 4.0, nâng cơ Young BB Laser, cấy máu tự thân, cắt mí, nâng mũi… nhưng hiện nay, Viện Thẩm mỹ CamelliaH có địa chỉ 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn quảng cáo rầm rộ những dịch vụ này.

Ngày 08/11/2019, baonhandao.vn đã phản ánh tới bạn đọc bài viết: “Dấu hỏi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tại Công ty Khánh Anh?”. Là một Công ty về chăm sóc sắc đẹp và phân phối độc quyền hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm có tiếng trên thị trường, thế nhưng, nhiều sản phẩm, dịch vụ của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh lại có thông tin “mập mờ” khiến không ít khách hàng như lạc vào “ma trận”.

nh 1
Viện Thẩm mỹ CamelliaH

Tiếp tục xác minh làm rõ những dịch vụ của Viện Thẩm mỹ CamelliaH (thuộc Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh), phóng viên nhận thấy, Viện Thẩm mỹ CamelliaH chưa được các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội cấp phép hoạt động về phòng tiểu phẫu, nhưng trên trang facebook được giới thiệu là sở hữu của Viện Thẩm mỹ CamelliaH lại quảng cáo: CamelliaH sở hữu các công nghệ nâng mũi hiện đại nhất hiện nay, có phòng khám tiểu phẫu được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, không gian sạch sẽ và sang trọng với đội ngũ bác sỹ, y tá đã thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi cho khách hàng…

Làm việc với Phóng viên baonhandao.vn ngày 22/11/2019, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Viện Thẩm mỹ CamelliaH không có phòng khám thẩm mỹ trực thuộc. Tuy nhiên, tại địa chỉ tầng 4, số 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là nơi đặt trụ sở của Viện Thẩm mỹ CamelliaH, có 1 Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Hoàng Văn Hồng được cấp phép hoạt động theo GPHĐ số 1440/HNO-GPHĐ do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền ký ngày 12/11/2019.

nh 2
Viện Thẩm mỹ CamelliaH quảng cáo là đang sở hữu phòng tiểu phẫu được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Hoàng Văn Hồng chỉ được làm các dịch vụ theo đúng như Sở Y tế cấp như: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, tạo hình gò má, sửa da vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mắt, mi, mũi, môi tai. Phòng khám chỉ được thực hiện các chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất của Phòng khám.

Cũng theo ông Trung, các dịch vụ trên của Phòng khám chỉ được thực hiện trên tầng 4 thuộc khu vực phòng khám hoạt động.

nh 3
Facebook Trần Thu Hương đăng tải lời giới thiệu và đưa video Viện Thẩm mỹ CamelliaH đang thực hiện phẫu thuật cho khách

Mặc dù, không có Phòng khám thẩm mỹ nhưng không hiểu vì lí do gì Viện Thẩm mỹ CammelliaH lại quảng cáo rầm rộ trên facebook về một số dịch vụ làm đẹp như: công nghệ cấy căng bóng da Mulwang Hi-Shine 4.0, nâng cơ Young BB Laser và cấy máu tự thân, cắt mí, nâng mũi với công nghệ hiện đại... do đơn vị nào chuyển giao và cơ quan chức năng của Việt Nam đã thẩm định chất lượng, cấp phép cho những dịch vụ công nghệ này được sử dụng tại thị trường nước ta thì lại vẫn tiếp tục bị bỏ ngỏ?

Không những vậy, trước đó, vào cuối năm 2018, trên trang Gia đình và Pháp luật cũng đã đăng tải bài viết: “CamelliaH Beauty and Luxury Spa 'láo nháo' trong quảng cáo?”. Nội dung trong bài viết cũng đã nhắc tới những dấu hiệu sai phạm của Viện Thẩm mỹ CamelliaH, cụ thể: “Dịch vụ cấy tế bào gốc từ nhau thai ngựa dù không có trong danh mục được phép hoạt động, tuy nhiên, CamelliaH Beauty and Luxury Spa vẫn mặc nhiên quảng cáo rầm rộ trên trang web”….

Đề nghị các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội tiến hành thanh, kiểm tra để làm rõ về những dịch vụ làm đẹp mà Viện Thẩm mỹ CamelliaH đang rao rầm rộ vừa qua.

Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trang Anh – Hải An - Tâm Hiền