(NĐ&ĐS) – Nhằm tri ân những đóng góp của thế hệ đi trước trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước hướng đến Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Cơ quan đại diện phái Nam – TCĐT Nhân đạo và Đời sống đã đồng hành cùng các mạnh thường quân tiến hành trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách tại tỉnh Vĩnh Long.

Sáng ngày 4/7, tại xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan đại diện phía Nam – TCĐT Nhân đạo và Đời sống đã đồng hành cùng Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Văn công Du Ca Quê Hương và các mạnh thường quân đã tiến hành trao nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Hoàng là em trai liệt sĩ Nguyễn Văn Tính.

Con gái ông Hoàng là Nguyễn Thị Bé Tư (36 tuổi) là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, không đi lại được, phải ngồi xe lăn. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của ấp Phú Thuận 1, xã Đồng Phú và đang gặp khó khăn về nhà ở.

Tại Lễ bàn giao nhà có sự tham dự của nhà báo Nguyễn Văn Cương (Trưởng CQĐDPN – TCĐT Nhân đạo và Đời sống), nhà báo Lâm Anh Hải (Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh), ông Lâm Thanh Phong (nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long) ông Nguyễn Hồng Xuân (Trưởng Đoàn Văn công Du Ca Quê Hương), các thành viên đoàn Văn công, các mạnh thường quân cùng sự tham dự của chính quyền địa phương và gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng.

1
Nhà báo Nguyễn Văn Cương phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

Nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách được xây dựng do Đoàn Văn công Du Ca Quê Hương tài trợ chính, cùng các mạnh thường quân đóng góp thực hiện qua sự kết nối của chị Trần Thanh Loan, hội viên Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt này, CQĐDPN – TCĐT Nhân đạo và Đời sống cùng tham gia hỗ trợ 10.000.000đ từ nguồn đóng góp của các cán bộ, phóng viên của cơ quan.

2
Đại diện Nhà tài trợ cùng ông Nguyễn Văn Hoàng mở bảng trao nhà
3
Gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng vui mừng đón nhận căn nhà mới bên Đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình, thắm đượm tinh thần tương thân tương ái của những người lính Cụ Hồ và các mạnh thường quân đối với người thân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Võ Vinh