(NĐ&ĐS) - Porsche vừa công bố những hình ảnh chính thức về nội thất của chiếc xe điện Taycan 2020 mà hãng sẽ ra mắt vào đầu tháng 9 tới.

Theo đó, nội thất của Taycan sẽ kết hợp giữa phong cách thiết kế truyền thống của Porsche và nhiều công nghệ hiện đại, trong đó nổi bật với 4 màn hình kỹ thuật số khác nhau.

4 màn hình trên Porsche Taycan bao gồm một màn hình tràn viền dùng cho bảng đồng hồ sau vô lăng, một màn hình trung tâm dùng cho hệ thống thông tin giải trí, một màn hình dưới bệ trung tâm dùng cho hệ thống điều hòa và một màn hình đặt trên bảng táp lô dành cho ghế phụ.

Trong số này, màn hình tràn viền sau vô lăng và màn hình dành cho ghế phụ là hai chi tiết gần như chưa xuất hiện trên một mẫu xe thương mại trước đây. Porsche cho biết, màn hình ghế phụ có kích cỡ 10,9inch, xuất hiện dưới dạng tùy chọn và nó giúp hành khách ngồi ghế phụ dễ dàng điều chỉnh những tính năng trên xe mà không làm người lái mất tập trung.

4755824_368cb4ae-2020-porsche-taycan-1
Hệ thống 4 màn hình trên khoang nội thất xe

Đối với màn hình sau vô lăng, Porsche sử dụng thiết kế hơi cong, kích cỡ 16,8inch bo viền bezel và phủ kính chống phản chiếu. Người lái có thể lựa chọn 4 chế độ hiển thị khác nhau gồm Classic, Map, Full Map và Pure.

4755822_5c1ebe73-2020-porsche-taycan-3
Màn hình sau vô lăng

Tiếp đến là màn hình thông tin giải trí có kích cỡ 10,9 inch tích hợp điểu khiển bằng giọng nói – Hey Porsche, cùng một số tinh năng như điều hướng, điện thoại, media… Đặc biệt hơn ngay bên phải màn hình thông tin giải trí là một màn hình cảm ứng dành riêng cho hành khách ở hàng ghế trước. Hai hệ thống màn hình này được đặt dưới một tấm kính tạo nên sự liền mạch rất đẹp mắt.

4755823_9c581536-2020-porsche-taycan-2
Lần đầu tiên trên một chiếc xe thương mại xuất hiện hệ thống màn hình riêng phục vụ hàng ghế phụ

Và cuối cùng là hệ thống màn hình 8,4inch với chức năng điều khiển nhiệt độ, thông hơi, sưởi ghế và nhận dạng chữ viết tay cho phép ngừoi sử dụng có thể nhập địa chỉ cần tìm kiếm. 

Chưa hết, khách hàng còn có thể tùy chọn thêm một màn hình thứ 5 dành cho hành khách phía sau. Màn hình này có kích cỡ 5,9inch và hỗ trợ cảm ứng lực.

Về chất liệu, Porsche cho biết họ không sử dụng da thật cho nội thất của Taycan vì liên quan đến quyền động vật. Porsche mang đến Taycan các tùy chọn nội thất sử dụng các vật liệu tổng hợp cao cấp như; Race-Tex – vật liệu sợi cao cấp, Econyl – lưới đánh cá tái chế…

Khách hàng cũng có thể sử dụng các tùy chọn ốp gỗ, sợi carbon, nhôm hay vải cho các chi tiết bên trong xe. Bên cạnh đó, Porsche cũng cung cấp đa dạng các màu sắc nội thất cho xe; Atacama Beige, Blackberry, Black-Lime Beige và Meranti Brown.

Kỳ Phong