Sau màn ra mắt đầy ấn tượng của Samsung Galaxy Fold, thị trường thêm lần "dậy sóng" với sự ra đời của chiếc smartphone màn hình gập Huawei Mate X.

Sản phẩm mới đây của Huawei là smartphone màn hình gập - Huawei Mate X vừa được ra mắt tại  MWC 2019. Chúng được quảng cáo sở hữu màn hình lớn, thân máy được thiết kế có thể gập lại được và tỏ rõ ưu thế gọn gàng hơn so với Samsung Galaxy Fold.

Huawei Mate X được thiết với màn hình OLED có kích thước 8 inch với độ độ phân giải lên tới 2480x2000 pixels và theo tỷ lệ 8:7. Khi gập lại, chúng sẽ có kích thước đạt 6,6 inch, theo tỷ lệ 19.5:9. Khu vưc màn hình dưới có kích thước 6,38 inch và theo tỷ lệ 25:9. 

hua 1
Màn hình Oled có kích thước 8 inch (Ảnh: xda-developers)

Màn hình OLED của Mate X bao gồm 3 chức năng cơ bản. Khi sản phẩm đóng, chúng sẽ là một chiếc smartphone 2 màn hình. Một màn hình được sử dụng như thông thường, một sản phẩm sẽ hỗ trợ người dùng trong việc chụp selfie. Hiện hãng mới công bố sản phẩm với 3 camera hợp tác với Leica, chứ chưa nói chính xác độ phân giải và góc nhìn của từng chiếc.

hua 2
Mate X sở hữu cụm camera 3 ống kính Leica (Ảnh: xda-developers)

Sản phẩm có độ dày chỉ 11mm với kết nối 5G, pin 4500mAh, vi xử lý do chính Huawei tạo ra -  Kirin 980. Với việc trang bị công nghệ sạc nhanh Super Charge với công suất lên đến 55W, chiếc Mate X dễ dàng sạc đầy  85% pin chỉ sau 30 phút sạc. Đây là tốc độ sạc nhanh gấp 6 lần so với iPhone XS Max. Bên cạnh đó, cục sạc 55W của thiết bị này còn có thể sạc cho các thiết bị laptop đến từ Huawei và các hãng khác.

Nhờ sở hữu con chip Balong 5000, chiếc Mate X sẽ có khả năng kết nối 5G nhanh nhất thế giới. Đây cũng là vi xử lý 5G đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 7nm. Công ty cho biết với con chip tự sản xuất này, máy sẽ dễ dàng tải về  1 GB phim chỉ trong vòng 3 giây.

Camera selfie sẽ được tận dụng luôn từ camera chính. Đây là thiết kế khá thông minh vì một smartphone có khả năng gập thì trước hay sau cũng không quá quan trọng. Hiện sản phẩm có giá bán khoảng 2.600 USD cho phiên bản 8GB RAM cùng 512GB bộ nhớ trong, tức cao hơn Samsung Galaxy Fold khoảng 600 USD.

hua 3
Ứng dụng trên màn hình sẽ tự động mở rộng khi chuyển đổi giữa 2 trạng thái. (Ảnh: Xda-developers).
PV