(NĐ&ĐS) - Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Hãy tránh xa những việc không nên làm cuối năm để đón một năm mới hạnh phúc, nhiều may mắn và thành công.

Thay quần áo trước khi vào nhà nếu nằm viện

Kết quả hình ảnh cho Thay quần áo trước khi vào nhà nếu nằm viện

Nếu chẳng may nằm bệnh viện thì khi xuất viện, ghé vào nơi nào đó thay áo rồi mặc áo mới về nhà. Hành động này giống như bạn bỏ lại những điều xui xẻo vào cuối năm và bắt đầu những điều mới tốt đẹp hơn.

Dọn dẹp nhà cửa, không để nhà cửa ẩm mốc

Kết quả hình ảnh cho Dọn dẹp nhà cửa, không để nhà cửa ẩm mốc

Những ngày cuối năm từ 23 âm trở đi, bạn nên xem xét lại nhà cửa, phòng ngủ để xem khu vực nào bị ẩm mốc thì xử lí ngay. Theo phong thủy truyền thống, những nơi ẩm ướt trong nhà thường là nơi có âm khí nặng.

Bất cẩn với tài sản của mình

Hình ảnh có liên quan

Tháng 12 luôn được gọi với cái tên là tháng củ mật. Vì đây là thời điểm trộm cắp hoành hành nhiều nhất. Lượng trộm cắp và các vụ mất trộm ở các xóm trọ tăng vù vù phần nhiều do các bạn sinh viên quá bất cẩn với tài sản của mình cũng như an ninh ở các xóm trọ còn quá lỏng lẻo. Nhiều bạn sinh viên thường bất cẩn với chính tài sản của mình như quên khóa xe, khóa chống trộm, ra vào không đóng cửa phòng trọ, không đóng cửa xóm trọ hoặc không sắm cho mình một chiếc hòm và khóa chắc chắn để cất tài sản có giá trị và tiền...đã tạo cơ hội vàng cho những kẻ đạo chích hoành hành.

Không nên trồng cây nghịch phong thủy

Kết quả hình ảnh cho cây khô héo

Những loại cây không nên trồng trong nhà, sân vườn như hoa sứ, hoa đại, trúc đào, thông thiên, liễu… ngoài ra, nếu thấy cây lá héo úa cũng nên cắt bỏ, chăm sóc lại cho xanh tốt. Mệnh không hợp, thổ nhưỡng không hợp để trồng cây thì cũng không nên trồng.

Không phơi quần áo ban đêm

Kết quả hình ảnh cho phơi quần áo ban đêm

Không phơi quần áo vào ban đêm vì sương lạnh và âm khí dễ nhiễm vào quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí.

Tường Anh