(NĐ&ĐS) - Mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng trong những năm qua, Trường tiểu học Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu suất đào tạo, có nhiều đóng góp tích cực cho ngành giáo dục huyện nhà.

Kỳ Hợp là một xã miền núi nghèo thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, học sinh chủ yếu là con em nông dân đời sống còn nhiều khó khăn, vì vậy việc đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế. Với truyền thống hiếu học, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Hợp đã có nhiều cố gắng huy động mọi nguồn lực trong công tác đầu tư cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục và đã đồng hành với nhà trường để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

IMG_20190220_145829_034
Dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trường Tiểu học Kỳ Hợp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đóng góp tích cực cho ngành giáo dục huyện nhà.

Trường tiểu học Kỳ Hợp năm học 2017 - 2018 có 8 lớp, 197 học sinh toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề và luôn cố gắng truyền thụ kiến thức tới từng em học sinh.

Đặc biệt, nhà trường đã chuẩn quốc gia mức độ 1, được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh. Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen và được nhận giấy khen của dự án CI.

Thầy Nguyễn Tấn Đạt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Hợp, cho biết bản thân đã 14 năm bám trụ với ngôi trường này. Đó là một chặng đường gian nan vất vả vì ngày xưa nơi đây khó khăn mọi bề, đường xá khó đi, thiếu nước sạch, thiếu điện, trình độ dân trí chưa cao. Nhưng, với tình thần đoàn kết, đồng lòng với người dân, với chính quyền địa phương đã đưa nhà trường không ngừng vươn lên và vượt qua những thách thức đó. Đến nay, Trường đã khang trang sạch đẹp hơn, học sinh đến lớp đông đủ.

Nhớ về quãng thời gian trước đây, thầy Đạt bồi hồi: "Ngày đó, phải đi tới gia đình các em vận động các em tới trường học còn chữ chứ không như bây giờ phụ huynh đã nhận thức được vai trò của việc học hành của con em mình nên họ rất quan tâm tới nhà trường".

IMG_20190220_145622_892
Thầy trò nhà trường cùng nhau xây dựng môi trường học tập xanh-sạch-đẹp.

Khi được PV hỏi về động lực nào khiến cho thầy và thầy hiệu phó có thể “bám trụ” ở đây lâu như vậy? Thầy Đạt cười rồi nói: Bác Hồ từng nói "vì sự nghiệp 10 năm thì phải trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm thì phải trồng người", là người thầy giáo, chọn nghề này rồi phải làm bằng cái tâm cao quý nhất, luôn thương yêu, coi các em học sinh như là con em mình.

Niềm vui của học sinh chính là niềm vui của thầy, của gia đình các học sinh khi thấy con em mình “mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui” và đó cũng chính là niềm tự hào và hạnh phúc của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Có thể nói, thầy Đạt là một người có công lao lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục của trường tiểu học Kỳ Hợp nói riêng, cho xã Kỳ Hợp nói chung.

Năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Kỳ Hợp có 8 lớp với 196 học sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt từng môn học, từng buổi học, quan tâm tới từng em học sinh để phong trào giáo dục nhà trường không ngừng phát triển.

Hiện nay, nhà trường đang thiếu giáo viên ngoại ngữ, cán bộ thiết bị, thư viện và các trang thiết bị dạy học hư hỏng và thiếu thốn nhiều. Vậy nên, trong thời gian tới nhà trường rất mong muốn các cấp các ngành quan tâm, giúp đỡ nhà trường hơn nữa.

PV