(NĐ&ĐS) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 25 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) và trực tiếp phát 300 suất cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tháng Nhân đạo 2019 (86 tin)

Ngay sau buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019, chiều ngày 11/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu, đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

phat-dong-thang-nhan-dao-4
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 25 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 25 suất quà (trị giá 2 triệu đồng tiền mặt/suất), cho 25 bệnh nhân tai nạn thương tích và tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện, ưu tiên bệnh nhân và bệnh nhi người dân tộc thiểu số. Trong đó, trích từ nguồn Quỹ Nhân đạo Trung ương Hội gồm 20 suất, nhóm Thiện nguyện Mùa Thu ủng hộ 5 suất. 

phat-dong-thang-nhan-dao-5
Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà cho bệnh nhân.

Chia sẻ về ý nghĩa của "Tháng Nhân đạo" năm 2019, bà Nguyễn Thị Xuân thu cho biết: "Tháng Nhân đạo" năm 2019 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong 63 tỉnh thành, hội và các cấp hội cơ sở. Trong đó, tập trung vào việc vận động các nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo có điều kiện xây dựng sửa chữa nhà cửa, tạo ra sinh kế cho người dân, chăm sóc sức khoẻ, vận động hiến máu, hiến tặng mô, tạng, cũng như vận động người dân tích cực tham gia tuyên truyền các giá trị nhân đạo tích cực.

Thông qua hoạt động Tháng Nhân đạo, sẽ kết nối những tấm lòng hảo tâm, những doanh nghiệp, cộng đồng để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, làm cho giá trị nhân đạo ngày càng lan toả sâu rộng trong xã hội".

phat-dong-thang-nhan-dao-3
Chủ tịch Trung ương Hội đến các giường bệnh thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân.

Ngoài việc tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trực tiếp phát 300 suất cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân. 

phat-dong-thang-nhan-dao-1
Đoàn cũng phát 300 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại BV.

Được biết, từ tháng 12/2018, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong các lĩnh vực như: Địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp thực hiện các chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Tháng Nhân đạo" ...; phối hợp nghiên cứu, xây dựng điểm hiến máu cố định, kết nối Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các Hội Chữ thập đỏ địa phương để vận động tuyên truyền, tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo; khám bệnh từ thiện tại các địa phương khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt...; tổ chức các lớp tập huấn về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích.

Bùi Văn Tự