(NĐ&ĐS) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VII, tại Quảng Bình, ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Bình nghĩa tình trong giọt máu” với gần 1.200 đoàn viên đến từ Liên đoàn lao động tỉnh, công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp và Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia HMTN, tiếp nhận được 749 đơn vị máu.

Hành trình đỏ 2019 (29 tin)

Sáng ngày 6/7, Ban Tổ chức Hành trình đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức dâng hương và báo công với các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, lễ diễu hành tuyên truyền HMTN  trên các tuyến phố chính của thành phố Đồng Hới; lễ mít tinh, khai mạc Chương trình Hành trình đỏ 2019  tặng quà cho bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh và khai mạc ngày hội hiến máu tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

New_IMG_9591
Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” hàng năm của BCĐ Quốc gia về hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng.

New_IMG_9557
Công an tỉnh tham gia HMTN tại lễ hội.

Tại tỉnh Quảng Bình, hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ, nhiều hoạt động hiến máu được diễn ra từ ngày 30/6 đến ngày 26/7: tổ chức các đội, nhóm tình nguyện viên vận động và đăng ký hiến máu trên các địa bàn đông dân cư (các điểm họp chợ, siêu thị …) tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về Hành trình đỏ; ngày hội hiến máu “Quảng Bình nghĩa tình trong giọt máu”; gặp mặt Ban chủ nhiệm các CLB hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

New_IMG_9660
Lễ diễu hành tuyên truyền HMTN trên đường phố Đồng Hới.

 

New_IMG_9631
Ngân hàng BIDV quảng Bình tặng quà cho bệnh nhân có bệnh về máu.

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Quảng Bình đã trao 15 phần quà cho các bệnh nhân bị các bệnh về máu.

Cũng trong sáng ngày 6/7, ngày hội hiến máu “Quảng Bình nghĩa tình trong giọt máu” có gần 1.200 đoàn viên đến từ Liên đoàn lao động tỉnh, công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp và Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia HMTN, tiếp nhận được 749 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu 149 đơn vị máu).

New_IMG_9640
Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 12 cá nhân.

Chiều ngày 6/7 tại hội trường cơ quan Hội CTĐ tỉnh đã diễn ra buổi gặp mặt Ban chủ nhiệm các CLB HMTN năm 2019.

Theo kế hoạch, ngày 26/7, tiếp tục hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ, huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức đợt HMTN, dự kiến tiếp nhận trên 400 đơn vị máu.

Phương Dung