(NĐ&ĐS) - Vừa qua, tại trường tiểu học Lê Lợi, xã Đắk R’măng (huyện Đắk Glong - Đắk Nông), chương trình Trí thức khoa học trẻ lần thứ 10 năm 2019 do thành đoàn TP HCM phối hợp với trường trung cấp Trường Sơn và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức, đã tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trong chương trình này, trường trung cấp Trường Sơn – Trung tâm Du học Trường Sơn tài trợ 30 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng 1.000 cuốn tập cho học sinh trường tiểu học Lê Lợi (xã Đắk R’măng), 2 máy lọc nước cho trường mầm non Hoa Lan (xã Đắk R’măng), tặng 3 bộ máy vi tính cho UBND xã Đắk R’măng; tặng 500 đôi dép nhưa và 100 áo phao cho học sinh nghèo.

toan2
Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện lần thứ 10 năm 2019 thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều ngành, nhiều địa phương.

Đồng thời, chương trình kết hợp tuyên truyền luật An toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, chống đuối nước cho người dân địa phương.

Đoàn cũng đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường xuyên hằng năm của trường trung cấp Trường Sơn, bên cạnh việc tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường THPT và hỗ trợ học bổng du học cho các học sinh có thành tích học tập tốt.

Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn đem đến cho các bạn học sinh những tình cảm ấm áp, trọn vẹn, lá lành đùm lá rách, giúp các em có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của chương trình:

toan3
Trường trung cấp Trường Sơn tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Toan1
Đại diện trường trung cấp Trường Sơn tặng quà cho các em học sinh
toan4
Cao Toản