(NĐ&ĐS) - "Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm học 2019 - 2020" tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), diễn ra trong 2 ngày 15-16/10, tiếp nhận được lượng máu lớn, với 2.298 đơn vị máu.

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, góp phần giáo dục thói quen vì cộng đồng; được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU); Đoàn trường phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện – Hội chữ thập đỏ Quận 7, Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM và Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống tổ chức "Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm học 2019 - 2020" trong 2 ngày 15 và 16/10 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

ng Nguyễn Thành Nhân - Bí thư Đoàn trường phát biểu. Ảnh Ngọc Huệ
Ông Nguyễn Thành Nhân - Bí thư Đoàn trường phát biểu. Ảnh: Ngọc Huệ

Trong nhiều năm qua, mỗi năm TDTU đã tích cực tổ chức nhiều đợt hiến máu. Tính từ năm 2007 đến nay, Trường đã vận động được 18.332 sinh viên, giảng viên, viên chức tham gia hiến, thu được 21.158 đơn vị máu; góp phần rất lớn vào việc cung cấp máu cấp cứu và điều trị cho người dân, nhất là vào những đợt vận động hiến máu cao điểm (dịp Tết, Lễ Hội xuân hồng,…).

Niềm vui của người làm việc ý nghĩa.Ảnh Ngọc Huệ
Niềm vui của người hiến máu tình nguyện. Ảnh Ngọc Huệ

Năm nay, Chương trình hiến máu tình nguyện năm học 2019-2020 được tổ chức vào 2 buổi sáng 15 và 16/10, có hơn 2.000 người tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả, Ngày hội thu được 2.298 đơn vị máu.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, góp phần giáo dục phẩm chất nhân đạo, vì cộng đồng cho sinh viên; và trên hết là đóng góp kịp thời nguồn máu quý giá phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. HCM.

Anh Nguyễn Thành Nhân - Bí thư Đoàn trường TDTU cho biết: “2 ngày qua, các bạn sinh viên đã có ngày hội hiến máu ghi lại dấu ấn đáng nhớ trong phong trào tình nguyện của bản thân; nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên trong toàn trường về các phong trào tình nguyện đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn. Bên cạnh đó, Ngày Hội còn đạt được kết quả về số lượng tham gia hiến máu hơn 2.000 sinh viên, giảng viên, viên chức tham gia hiến máu. Qua đó cho thấy tinh thần trách nhiệm với xã hội và phụng sự đất nước của tập thể giảng viên, viên chức và sinh viên Trường”.

Anh Nhân cho biết thêm: “Với cương vị của một Đoàn viên, tôi cảm thấy phong trào hiến máu tình nguyện cần phải được nhân rộng hơn. Hiến máu tình nguyện nhằm giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của họ. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người với cộng đồng, là cơ hội để thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ bằng hành động cụ thể”.

Những chuyến xe chở nặng ân tình hồng. Ảnh Ngọc Huệ
Những chuyến xe chở nặng ân tình hồng. Ảnh: Ngọc Huệ

Em Vũ Ngọc Hà (sinh viên năm 3), Khoa Lao động và Công đoàn chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui, rất bồi hồi cảm động khi tới sảnh C - nơi ngày hội diễn ra, các bạn sinh viên xếp hàng dãy dài, với những nụ cười thật tươi sau khi được hiến máu. Qua đó em cảm nhận được tình yêu thương cộng đồng được lan tỏa rất lớn. Mặc dù lần này em không đủ điều kiện để hiến máu nhưng sẽ cố gắng để lần sau có thể cùng các bạn tham gia ngày hội hiến máu trọn vẹn.”

Em Trần Đăng Quang (sinh viên năm 3), Khoa KHUD nói: “Được tham gia hiến máu trong Ngày Hội do Đoàn trường tổ chức, em rất hạnh phúc. Đặc biệt khi đến đây, thấy các bạn tham gia rất đông với tinh thần hân hoan được hiến máu vì cộng đồng”.

Một số hình ảnh trong ngày Hội hiến máu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

Khu vực đo huyết áp. Ảnh Ngọc Huệ (13)
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Một số hình ảnh. Ảnh Ngọc Huệ (7)
Góc chờ đợi đến lượt. Ảnh Ngọc Huệ
Các bạn sinh viên đang chờ đến lượt hiến máu. Ảnh: Ngọc Huệ
Một số hình ảnh. Ảnh Ngọc Huệ (14)
Một số hình ảnh. Ảnh Ngọc Huệ (8)
Một số hình ảnh. Ảnh Ngọc Huệ (3)
Đợt hiến máu này thu hút 2.000 người tham gia
Chăm sóc bạn sau khi cho máu. Ảnh Ngọc Huệ
Chăm sóc [uống nước trà đường] sau khi hoàn thành. Ảnh Ngọc Huệ
Chăm sóc sau khi hiến máu
Ngọc Huệ - Lê Thuận