(NĐ&ĐS) - Sáng nay 23/8, Lễ khai mạc Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 đã được tổ chức tại Cung điền kinh, Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và nổi hồi trống khai mạc.

Theo Ban tổ chức, Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II năm 2018 có sự tham dự của 279 vận động viên đến từ 43 đoàn của 29 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó nổi bật như Pháp, Nga, Ấn Độ, Đức, Ý, Lào… là nơi có phong trào luyện tập võ Việt Nam rất mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội cho các vận động viên yêu võ Việt Nam giao lưu, học hỏi và tạo động lực thúc đẩy phong trào võ thuật.

_MIH7899
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ khai mạc giải đấu.
_MIH7903
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải cũng có mặt cùng nhiều lãnh đạo ngành văn hoá, thể thao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết: “Việc Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 - năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội là một vinh dự lớn cho ngành Văn hoá - Thể thao Thủ đô và các môn phái võ cổ truyền toàn quốc. Hà Nội quyết tâm làm tốt công tác đăng cai, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thể hiện sự trong sáng, thân thiện theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, tinh thần thượng võ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam các nước, các môn phái Võ cổ truyền Việt Nam giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển môn võ này trên thế giới".

_MIH7929
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc.

Sau phần phát biểu này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiến lên lễ đài và nổi những hồi trống, chính thức khai mạc giải đấu.

_MIH7976
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nổi hồi trống khai mạc giải đấu.

Ngay sau lễ khai mạc là phần biểu diễn các tiết mục võ thuật của các môn phái võ thuộc Hội Võ thuật Hà Nội và các võ sinh thuộc các nước tham dự giải gồm phần trình diễn “Trống hội Thăng Long”, “Thăng Long khai hội”, “Hà Nội chào đón bạn bè 4 phương”, biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam dưỡng sinh, đồng diễn Vịnh Xuân Quyền, các bài quyền 27 động tác, 36 động tác, 45 động tác, lần lượt dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông…

dong dien quyen 7
Bài biểu diễn quyền dành cho lứa tuổi học sinh.

Tại Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II năm 2018, các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung thi đấu gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh.

Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020 sẽ mời được khoảng 60 quốc gia có phong trào, hoạt động về võ cổ truyền Việt Nam tham gia tranh tài; định hướng đến năm 2030 cố gắng phát triển được võ cổ truyền Việt Nam ở khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

_MIH7841
Giải đấu có sự góp mặt của 43 đoàn đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ

Giải cũng góp phần động viên phong trào luyện tập võ cổ truyền Việt Nam tại các khu vực, châu lục, khuyến khích phong trào phát triển mạnh, tăng cường giao lưu với các nước có phong trào luyện tập võ cổ truyền Việt Nam. Thông qua giải đấu, hình ảnh văn hóa, truyền thống yêu nước của người Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Việt Nam nói riêng được giới thiệu đến với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh đẹp tại lễ khai mạc:

_MIH7996
_MIH8011
_MIH8019
_MIH8030
_MIH8073
trong hoi 1
mua lan 2
dong dien quyen 2
dong dien quyen 3
bieu dien vinh xuan 1
bieu dien VCT duong sinh
Đức Long