Công Phượng cũng chuẩn bị các thủ tục để "xuất ngoại" sang Hàn Quốc chơi bóng cho đội bóng cũ của Xuân Trường là Incheon United.

Theo nguồn tin từ CLB HA Gia Lai, tiền đạo Công Phượng đã được đồng ý để thi đấu cho CLB Incheon United ở giải K-League 1 từ mùa giải tới. Đây là nơi Xuân Trường từng khoác áo hồi 2016.

Trước đó chiều 7/2, báo chí Hàn Quốc cho biết CLB Incheon United đang hoàn tất thủ tục mượn tiền đạo Công Phượng sang thi đấu 1 mùa ở K-League Classic.

190124_203337_910
Công Phượng sẽ sang Hàn Quốc thi đấu 1 năm.

Tờ Sports Chosun của Hàn Quốc cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ gia nhập đội bóng cũ của Lương Xuân Trường theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đội bóng chơi ở giải K-League Classic của Hàn Quốc đang hoàn tất thủ tục với phía HA Gia Lai.

Tờ Sports Chosun cho biết: "Công Phượng là cầu thủ giỏi nhất của Việt Nam, được biết đến với biệt danh "Messi". Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Công Phượng là thành viên chủ chốt đưa tuyển quốc gia Việt Nam đến chức vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE các đây không lâu”.

Bản thân cầu thủ này sau khi kết thúc hành trình tại Asian Cup 2019 vừa qua cũng thổ lộ rất muốn được ra nước ngoài thi đấu, thay vì tiếp tục chơi ở V-League.

Năm 2016, Công Phượng từng ra nước ngoài thi đấu dưới dạng cho mượn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong mùa áo CLB Mito Hollyhock ở giải J-League 2 của Nhật Bản, cầu thủ này chỉ được ra sân 5 trận (1 lần đá chính, 4 trận dự bị).

Trước Công Phượng, Đặng Văn Lâm đã đầu quân cho Muangthong Utd với thời hạn 3 năm.

PV (t/h)