(NĐ&ĐS) - Ngày 5/8, môn phái Nam Hồng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội môn phái lần thứ 17 tại Tổ đường ở làng Văn Hội, xã Bạch Đằng, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Tới tham dự có đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, các thành viên trong BTV Hội Võ thuật Hà Nội, các môn phái võ cổ truyền lớn khác cùng toàn thể võ sinh, võ sư thuộc môn phái Nam Hồng Sơn đến từ khắp các võ đường.

received_1719243711525383
Đại hội môn phái Nam Hồng Sơn được tổ chức 2 năm một lần.

Nam Hồng Sơn là 1 môn phái lớn có bề dày lịch sử gần 100 năm, và ngày nay với hệ thống tổ chức, quy mô phát triển với hàng ngàn võ sinh thường xuyên luyện tập ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí có những võ đường đã vươn ra hoạt động ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, điều này khẳng định rõ hơn vai trò quan trọng của môn phái trong làng Võ cổ truyền Việt Nam.

received_263392811141228
Các phân đường, võ đường trên cả nước đều có mặt để dự Đại hội môn phái.

Được sự giúp đỡ của Sở Thể dục Thể thao Hà Nội và Hội Võ thuật Hà Nội, môn phái Nam Hồng Sơn đã có nhiều bước phát triển khởi sắc mới. Tuyển sinh và phát triển với rất nhiều võ đường hoạt động vệ tinh trong các nhà văn hóa và các Trung tâm Thể dục thể thao trong các quận, huyện nội và ngoại thành Hà Nội. Với số huấn luyện viên đông đảo làm nòng cốt có chuyên môn lâu năm, giảng dạy chất lượng cao nên số võ sinh thường xuyên theo học môn phái Nam Hồng Sơn có tới hàng ngàn em.

IMG_9046
Môn phái Nam Hồng Sơn cấp chứng nhận và trao đai cho các HLV, võ sư vượt qua kì thi lên đai của môn phái vừa qua.

Trong các kỳ Hội diễn hàng năm, môn phái Nam Hồng Sơn đã tham gia nhiều tiết mục nhất và cũng giành được nhiều huy chương vàng - bạc - đồng.

Ngoài ra môn phái Nam Hồng Sơn cũng có đóng góp một số võ sinh tham gia vào các câu lạc bộ khác như: Whusu - Pencat Silat và cũng thu được kết quả đáng khích lệ ở SEAGAME với những huy chương vàng - bạc - đồng giành được.

received_1828015607280874
Một tiết mục biểu diễn võ thuật của võ sư Nguyễn Văn Hải.

Với chu kì 2 năm một lần, môn phái Nam Hồng Sơn tổ chức Đại hội với mục đích xem xét lại quá trình hoạt động trong 2 năm, hoàn thiện hơn nữa về giáo trình huấn luyện, siết chặt hơn nữa về tổ chức, trên dưới đồng lòng với tôn chỉ mục đích của môn phái, thường xuyên rèn luyện về cả tài và đức.

Ngày nay với hệ thống tổ chức, quy mô phát triển với hàng chục ngàn võ sinh thường xuyên luyện tập ở hầu hết trên khắp các tỉnh thành, thậm chí có những võ đường đã vươn ra hoạt động ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, điều này khẳng định rõ hơn vai trò quan trọng của môn phái Nam Hồng Sơn trong làng Võ cổ truyền Việt Nam. Là cái nôi ươm mầm cho những nhân tài võ học để cung cấp cho các đội tuyển võ thuật của quốc gia, hướng đến những thành tích ngày càng cao hơn nhằm cống hiến cho đất nước, làm rạng danh môn phái.

Hải An