(NĐ&ĐS) - Ngày 25/8, tại Trung tâm TDTT 2-9, quận Tân Bình, TP HCM, 28 võ sĩ đến từ các trung tâm huấn luyện võ thuật trên địa bàn Tân Bình đã tham dự Giải boxing thiện nguyện giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thu được số tiền hơn 60 triệu đồng.

Trong số 28 võ sĩ tham dự, sự góp mặt của võ sĩ từng nhiều lần đoạt HCV thế giới môn muay Nguyễn Thị Thanh Trúc đã tạo nên sự cuồng nhiệt trong nhà thi đấu.

69857079_2343380325750653_2512761365165244416_n
"Nữ hoàng" muay Nguyễn Thị Thanh Trúc tham dự giải đấu từ thiện. Ảnh: FBNV

Đáng chú ý, ngay trong buổi đấu gây quỹ có trận thượng đài của hai võ sĩ có hoàn cảnh rất đặc biệt là Nguyễn Trung Nguyên, học sinh trương GDTX quận Tân Bình và Trịnh Đức Hùng, học sinh lớp 11 trường THPT Dương Văn Dương, huyện Nhà Bè. Theo như tìm hiểu, cả Trung Nguyên và Đức Hùng trước khi đến với thể thao, với boxing đều từng là học sinh rơi vào trạng thái tự kỉ nặng.

Sau gần 9 tháng kiên trì rèn luyện với Trung Nguyên và 4 tháng với Đức Hùng, đến nay tinh thần và thể trạng của Trung Nguyên và Đức Hùng đã và đang tiến triển tốt và dần hòa nhập với xã hội. HLV Lê Hoàng Mai, người thầy gắn bó với hai VĐV trong suốt thời gian qua chia sẻ: “Thể thao đem lại sự sống, sự hồi sinh, sức khỏe và sự tự tin cho các em.

Giải đấu cũng kết hợp với các hình thức từ thiện khác như bán áo, găng đấu từ thiện cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Theo ông Bùi Cao Nhân - trưởng bộ môn Boxing Tân Bình, kiêm phó ban tổ chức giải cho biết: “Số tiền thu về sẽ được BTC sử dụng vào việc làm công tác từ thiện ở các tỉnh Bến Tre, Gia Lai vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay”.

"Dù được thi đấu ở nhiều sân chơi lớn nhưng đây thực sự là một giải đấu vô cùng đặc biệt, rất ý nghĩa và nhân văn, và giúp mọi người thấy được lợi ích của thể thao cho con người khi chứng kiến 2 bé bị tự kỉ sau khi tập luyện thể thao đã dần dần hòa nhập trở lại với xã hội. Ngoài ra, giải đấu từ thiện này cũng quyên góp một số tiền nhất định và sẽ giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội. Được tham gia vào một sự kiện mang ý nghĩa nhân văn về sự yêu thương giữa con người với con người, Trúc cảm thấy rất phấn khởi", Nguyễn Thị Thanh Trúc xúc động chia sẻ khi tham dự sự kiện đặc biệt này.

Đ.L