(NĐ&ĐS) - Chia sẻ trước giới truyền thông trong buổi họp báo chiều 13/3, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ nhiều điều về tình hình nhân sự, chiến thuật, tinh thần, đặc biệt, ông cảm thấy áp lực trước tấm HCV SEA Games 30 được đặt ra.

Chiều ngày 13/3, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước thềm vòng loại U23 châu Á. Tại đây, HLV Park Hang Seo đã giải thích rõ lí do tại sao ông dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tại kì SEA Games 30 này.

"Năm 2019 có hai giải đấu quan trọng, trùng nhau về lịch thi đấu. Nếu tập trung, có sự lựa chọn sẽ mang về hiệu quả, kết quả tốt hơn. Sau khi có sự thống nhất, tôi nắm ĐTQG còn trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt ở SEA Games".

hlv-park-hang-seo-1
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo chiều 13/3. Ảnh: S.N

Tuy nhiên, ông Park giải thích, "tôi đã có cuộc gặp các lãnh đạo VFF, các HLV của Hội đồng HLV quốc gia và thấy rằng SEA Games có giá trị rất ý nghĩa với người hâm mộ Việt Nam. Các quan chức cũng nhấn mạnh mục tiêu giành HCV SEA Games. Họ cũng đề nghị tôi dẫn dắt đội U22 dự giải đấu này. Chính phủ rất khát khao. Người dân Việt Nam cũng vậy, bởi đây là mong muốn suốt 50 năm qua. Vì thế, tôi đã đề nghị nên tạo điều kiện cho tôi, nếu được chuẩn bị 5 tuần, tôi sẽ cố gắng giành huy chương. Ở VCK U23 châu Á 2018, chúng tôi cũng có 5 tuần tập luyện. Thời gian như vậy là đủ. Chắc chắn tôi là HLV trưởng ĐTQG và U22 tham dự SEA Games 30".

Nói thêm về tấm HCV SEA Games 30 này, ông Park cho biết: "Đương nhiên áp lực sẽ là rất lớn. Tôi đã trải qua 4 giải đấu lớn, không giải nào dễ dàng, đều áp lực hết. Nhưng trong đầu tôi có suy nghĩ sẽ phải nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình đề ra. Tôi không có ý định rút lui nếu có áp lực".

Chia sẻ về tình hình nhân sự tại đợt tập trung này, ông Park cho hay: "Đội đã tập trung 37 cầu thủ từ hôm 6/3. Đến 8/3 có thêm 5 cầu thủ Hà Nội trở về từ AFC cup. Đến 16/3, chúng tôi sẽ giao hữu với Đài Loan. Sau trận đó, chúng tôi mới có đội hình sơ bộ, rút xuống còn 25 hoặc 27 người. Đến 20/3, chúng tôi mới chốt danh sách cuối cùng. Hiện có ba cầu thủ chấn thương và đã phải cho về, đó là tiền đạo Trần Thành (Huế), tiền vệ Lâm Quí (Hải Phòng) và tiền vệ Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương). Còn một số cầu thủ khác vẫn chấn thương".

Trả lời câu hỏi về so sánh lực lượng hiện tại với đội hình giành Á quân U23 châu Á năm 2018, ông Park nói: "Cả hai đội hình đều tuyệt vời. Về thể hình, lứa này thậm chí tốt hơn. Về kỹ thuật, cả hai đội đều có ưu và nhược điểm riêng. Họ đều là thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích chỉ số hình thể, và kết luận rằng những người từng dự giải U23 ở Thường Châu, chỉ số đều giống nhau. Chẳng hạn tỷ lệ mỡ trong cơ thể khá ít, và sức mạnh thân trên còn yếu".

Cũng trong cuộc họp báo kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với phóng viên Việt Nam, thầy Park nói về tương lai của mình. Ông cho biết: “Hợp đồng của tôi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn sau 31/1/2020. Khi ký hợp đồng chúng tôi có điều khoản trước khi hết hạn 3 tháng sẽ ngồi vào bàn đàm phán".

Đức Long