(NĐ&ĐS) - Chiều 29/8, Pencak Silat tiếp đà thành công của đoàn TTVN tại các môn Rowing, điền kinh để giành thêm 2 tấm HCV, qua đó giúp chúng ta vượt chỉ tiêu đề ra, đồng thời vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Pencak Silat Việt Nam bước vào 8 trận chung kết trong đó có 3 trận ở nội dung biểu diễn và 5 trận ở nội dung đối kháng. Buổi sáng trôi qua, Silat vẫn chưa thể đoạt vàng sau khi kết thúc 3 nội dung thi đấu biểu diễn.

1298666
Võ sĩ Nguyễn Văn Trí

Ở chung kết hạng cân dưới 95kg, võ sĩ Nguyễn Văn Trí giành HCV sau khi đánh bại võ sĩ Malaysia với tỷ số 5-0. Đây là HCV thứ ba của Đoàn thể thao Việt Nam.

Ít phút sau đó, Trần Đình Nam đem về chiếc HCV thứ hai cho đội tuyển Pencak Silat. Đây cũng là HCV thứ 4 của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 2018. Trần Đình Nam giành HCV sau khi đánh bại VĐV của Malaysia với tỷ số 5-0.

2908_tran_dinh_nam
Võ sĩ Trần Đình Nam

Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt 3 HCV trong đó có 1 HCV đến từ môn Olympic. Đây cũng là kỳ Đại hội thành công của Thể thao Việt Nam bằng việc giành tới 4 chiếc HCV, trong đó có 2 HCV đến từ các môn Olympic.

Đánh giá cao 2 tấm HCV mà các võ sĩ Pencak Silat vừa giành được, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng cho mỗi tấm HCV của Silat là 50 triệu đồng.

Với 2 tấm HCV quý giá này, vị trí của đoàn TTVN trên bảng tổng sắp huy chương cũng được tăng lên vị tri thứ 13.

Chia sẻ với báo giới, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: "Tôi không bất ngờ khi các VĐV của chúng ta giành được 2 tấm HCV quí giá này, bởi đã nằm trong dự tính từ trước. Đặc biệt 2 chiếc HCV của Silat đã giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường. Trong những ngày qua, Đoàn Thể thao Việt Nam chân thành cảm ơn sự đồng hành của người hâm mộ Việt Nam, trong lúc khó khăn khi chưa có huy chương cũng như khi chúng tôi chiến thắng. Chính tấm lòng của người hâm mộ đã giúp cho Thể thao Việt Nam vững bước để gặt hái thành công”.

Tuyết Nghi (t/h)