(NĐ&ĐS) - Mới đây, tại Trung tâm TDTT Gia Phú, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng Mạng Nông nghiệp Việt Nam - Agrinews phối hợp tổ chức giải bóng đá mini Agri Connect Cup lần I -2019.

hInh 1
Các đội bóng trong lễ khai mạc

Đến tham dự giải bóng đá Agriconnect Cup có sự tham gia của: ông Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Lê Viết Bình – Phó chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Lê Thành Công – Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Mạng Nông nghiệp Việt Nam – Agrinews. 

Đây là lần đầu tiên Mạng Nông nghiệp Việt Nam - Agrinews phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức giải. Đồng thời đây cũng là dịp hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). 

hình 2
Hai đội bóng làm lễ, bắt tay nhau trước khi bóng lăn 

Đánh giá về giải đấu lần này, ông Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết: “16 đội bóng đã có màn tranh tài tuyệt vời. Giải đấu đã vượt ra khuôn khổ tranh cúp mà hướng tới sự kết nối giữa các đơn vị vì một nền nông nghiệp bền vững. Mong rằng mùa giải năm sau sẽ mở rộng quy mô và thành công hơn nữa.” 

Giải bóng đá lần này quy tụ 16 đội bóng là các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, HTX, startup trong lĩnh vực nông nghiệp và các đơn vị khác. Theo đó, các đội tham gia thi đấu được chia thành 4 bảng đi đấu vòng tròn, chọn ra các đội nhất, nhì các bảng vào thi đấu tiếp các vòng tiếp theo. Các đội bóng với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng vận động viên thi đấu và cổ động viên hùng hậu đã mang đến những trận cầu kịch tính, mãn nhãn. 

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc Mạng Nông nghiệp Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức giải đấu chia sẻ: “Để giải đấu diễn ra sôi nổi, có sự tham gia đông đảo của các đội bóng, Mạng nông nghiệp Việt Nam – Agrinews cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp tổ chức giải đấu một cách bài bản, có sự chuẩn bị chu đáo, giải đấu sẽ được tổ chức hàng năm đây được xem là dịp tốt để cán bộ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp, hợp tác xã, starup… thể hiện tình đoàn kết, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, đây cũng là sân chơi để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp mình đến bạn bè hoạt động cùng lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan, mong muốn tìm kiếm đối tác, hợp tác sản xuất cho hoạt động công ty, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững”. 

hình 3
Ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội LHTN C.P. Việt Nam (đạị diện nhà tài trợ); ông Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc Mạng Nông nghiệp Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức 

Lễ bế mạc giải Agri Connect Cup được diễn ra cùng ngày, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch, cờ lưu niệm cùng giải thưởng 10 triệu đồng cho đại diện đến từ Nam Á Bank, ngôi vị Á quân thuộc về doanh nghiệp Hiếu Lộc với số tiền thưởng là 7 triệu đồng, Qui Phúc là đội xếp thứ 3 nhận giải thưởng 5 triệu đồng. Ngoài ra, giải Vua phá lưới đã thuộc về chân sút xuất sắc nhất Trương Quang Phi - Hiếu Lộc. Với tinh thần thi đấu fair-play và đội cổ động viên hùng hậu, giải phong cách thuộc về Việt An Group.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng tốt, các đội tham gia giải đấu với tinh thần thi đấu fair-play và đoàn kết. Agri Connect Cup lần I - 2019 đã mang đến cho khán giả nhiều trận cầu hấp dẫn, kịch tính, những bàn thắng đẹp mắt và trên hết là tinh thần hợp tác, gắn kết tạo dấu ấn trong phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Việt Trinh