(NĐ&ĐS) - HLV của U23 Jordan đã chỉ ra những cầu thủ đáng quan tâm nhất bên phía U23 Việt Nam đó là Quang Hải, Hoàng Đức ở lượt thứ hai VCK U23 châu Á 2020.

U23 Jordan đã có màn khởi động tốt ở VCK U23 châu Á 2020, bằng việc đánh bại U23 Triều Tiên với tỷ số 2-1. Trong khi đó, U23 Việt Nam và U23 UAE lại chia điểm tại trận cầu không bàn thắng. Đặc biệt, VAR trở thành điều đáng để nhắc đến, khi thể hiện sự công bằng đúng như kỳ vọng. Vì giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác, tình huống Tấn Sinh phạm lỗi bên ngoài khu vực 16m50, tránh khỏi quả phạt 11m oan uổng.

Có lẽ cũng vì thế mà HLV U23 Jordan cho thấy tâm lý trái ngược so với đối thủ. Thay vì cấm cửa hoàn toàn với giới truyền thông, vị thuyền trưởng đội bóng Tây Á vẫn trả lời phỏng vấn, và để phóng viên tác nghiệp 15 phút đầu.

Ông Abdel Qader nhận xét về U23 Việt Nam: "Ở lượt trận đầu tiên, tôi không có nhiều thời gian nên chỉ mới xem 25 phút cuối của trận UAE hòa Việt Nam.

u23vietnam-u23jordan-cantrong-quanghai-vcku23chaua2020
Quang Hải được HLV Jordan lưu tâm đặc biệt

Sau đó tôi đã dành nhiều thời gian để xem đi xem lại trận đấu này. Các cầu thủ Việt Nam thực sự chơi rất hay, họ đã chứng tỏ họ là một đối thủ mạnh như thế nào. Các cầu thủ cũng có nền tảng kỹ thuật rất tốt, một số cầu thủ đặc biệt khiến chúng tôi phải cẩn trọng như số 22 (Tiến Linh), số 19 (Quang Hải) và số 14 (Hoàng Đức)".

Ông cũng dành lời khen ngợi gửi đến những chiến binh sao vàng "Tôi biết bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua, các bạn có một hệ thống đào tạo trẻ tốt và liên tục gặt hái nhiều thành tích. Vì vậy mà cánh truyền thông Việt Nam rất quan tâm đến đội bóng, các phóng viên Việt Nam đến giải này rất nhiều, điều đó thật tốt".

Về phần mình, HLV Park Hang Seo có được lực lượng tốt nhất lúc này. Đình Trọng đã trở lại khi bình phục chấn thương, cùng màn thể hiện sự chắc chắn ở khoảng 30 phút xuất hiện trên sân, trong trận gặp U23 UAE. Sau đấy, còn hoàn thành giáo án tập luyện tương đối nặng mà Ban huấn luyện đưa ra. Đặc biệt, Tấn Tài cũng tái xuất khi mãn hạn treo giò, thay thế Việt Anh bên hành lang cánh phải.

P.V