(NĐ&ĐS) - VFF đã nhận một án phạt rất nặng liên quan tới sự cố CĐV đốt pháo sang trong hai trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia và U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua, nơi U23 Việt Nam giành ngôi nhất tuyệt đối với 3 trận thắng, dù đã cố gắng thắt chặt an ninh nhưng VFF và BTC sân Mỹ Đình vẫn để lọt một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trong sân, khi trận đấu diễn ra.

Chính vì thế, AFC đã đưa ra án phạt nặng tay với VFF, vì không đảm bảo đúng quy định về an toàn khi tổ chức trận đấu. 

DSC_3476
Pháo sáng trên sân Mỹ Đình trong trận gặp U23 Thái Lan

Cụ thể, AFC đưa ra án phạt 13.750 USD với VFF vì một quả pháo sáng được đốt trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia. Ba quả pháo sáng cùng một chai nước bị ném xuống sân trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan khiến VFF bị phạt thêm 25.750 USD.

Tổng số tiền cho hai án phạt lần này là 39.500 đôla, tương đương 920 triệu VND. Quyết định kỷ luật được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra sau hai cuộc họp cuối tuần qua.

AFC cho biết đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu cấp châu lục. Nếu hiện tượng này tái diễn, AFC sẽ có những hình thức xử phạt nặng hơn, không chỉ là phạt tiền mà có thể là còn treo sân.

Long Đỗ