(NĐ&ĐS) - Theo website dự báo thời tiết AccuWeather của Mỹ, chỉ số UV ở TP. HCM liên tục lên mức đáng báo động, trong ngày 23/4 đạt đỉnh là 13.

Trên website dự báo thời tiết AccuWeather của Mỹ đưa thông tin, chỉ số UV (UV Index) ở TP. HCM liên tục lên mức đáng báo động (trên 11), trong đó có các ngày 23, 25 và 27/4 chỉ số UV đạt đỉnh là 13. 

Chỉ số UV đó là ở mức nguy hiểm mà các tổ chức y tế danh tiếng hàng đầu thế giới cảnh báo gây nên vô số nguy cơ cho sức khỏe.

chi-so-tia-uv
Chỉ số UV từ 11 trở lên cực kỳ nguy hại, da và mắt có thể bị tổn thương chỉ trong vài phút và phải áp dụng nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống nắng.

Bên cạnh đó,  Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ đã đưa bản tin cảnh báo "thời tiết nguy hiểm" là hiện tượng nắng nóng trên khu vực Nam Bộ, với cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.

Theo thông báo này, ngày 26 và 28/4, nắng nóng có xu hướng gia tăng trên khu vực và diễn ra trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất khoảng 35-38 độ C.

Website dự báo thời tiết danh tiếng AccuWeather của Mỹ cho biết từ nay cho đến thứ bảy 27/4, nhiệt độ cao nhất ở khu vực Nam Bộ liên tiếp là 37 hoặc 38 độ C, chỉ ngày 28/4 mới dịu lại khoảng 36 độ và trời mát dần từ giữa tuần sau.

Trịnh Trâm