(NĐ&ĐS) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về việc đốt sách vở học sinh ở trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV ca nhạc.

Mới đây, một số học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam phản ánh một nhóm rapper có tên Locoboiz đốt sách vở của các em để quay MV.

Trước những thông tin về việc một rapper tự ý đốt sách vở của học sinh tại một lớp học của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, báo cáo sự việc với Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban Giám hiệu trường này cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường không cho nhóm nhạc thuê phòng học để thực hiện các cảnh quay. Quy định của nhà trường không cho phép sử dụng phòng học của học sinh vào bất kỳ mục đích gì ngoài học tập.

yeu cau xu ly nghiem vu dot sach vo hoc sinh de quay mv
Hình ảnh đốt sách trong MV của Locoboiz.

Ban Giám hiệu nhà trường đã rà soát, kiểm tra tất cả các bộ phận công tác để làm rõ sự việc và xác nhận, do sơ suất của bộ phận bảo vệ nhà trường trong việc kiểm soát khách ra, vào trường trong ngày chủ nhật (24/2) nên đã dẫn tới sự việc.

UBND TP Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm sự việc này, “chuyển công an điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự”.

Văn bản nêu rõ, ngày 11/3/2019, báo chí đăng bài viết Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV, với nội dung phản ánh vào ngày 24/2, tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên Locoboiz đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt.

UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, ngày 24/2/2019, nhóm Locoboiz sử dụng lớp học của trường THPT Hà Nội - Amsterdam làm bối cảnh để quay MV. Trong MV có cảnh nhóm này đốt tài liệu, sách vở trong 1 thùng sắt và cảnh quay này được thực hiện ngay trong lớp học.

Sau khi sự việc xảy ra, trước sự phản ứng và phẫn nộ của dư luận, một thành viên trong nhóm Locoboiz mang tên RichChoi đã lên trang cá nhân để xin lỗi.

Tuy nhiên, lời hối lỗi này không hề nghiêm túc khi ví việc đốt sách của học sinh như “đốt vàng mã” và cho rằng việc này "muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi".

Thủy Tiên