Bộ cánh cồng kềnh lấy ý tưởng từ cánh cò, cà phê phin hoặc hình tượng rồng đều khiến Hoàng Thùy gặp khó khăn khi di chuyển.

Trong tập 5 chương trình "Road To Miss Universe 2019", Á hậu Hoàng Thùy bước vào phần thử trang phục dân tộc. Top 3 thiết kế được lựa chọn cho Hoàng Thùy gồm Cà phê phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức), Cò (Nguyễn Đức Liêm) và Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha).

Đối với bộ trang phục Cò, Nguyễn Đức Liêm khiến Hoàng Thùy bất ngờ khi vận dụng động cơ máy vào phần cánh, chỉ cần bấm nút là chiếc cánh sẽ tự động mở ra. Phần váy được đính kết tỉ mỉ rất nhiều chi tiết tạo nên một bầu trời mây rực rỡ.

Hoàng Thùy thử trang phục dân tộc nặng 30 kg cho Hoa hậu Hoàn vũ
Trang phục lấy ý tưởng từ cánh cò cho Hoàng Thùy. 

Tuy nhiên, Hoàng Thùy gặp khó khăn trong việc di chuyển. Đôi boots cao 21 cm và phần váy phía sau ma sát trực tiếp mặt đất khiến cô giống như đang đi tập tạ. Chính Nguyễn Đức Liêm cũng thừa nhận chưa vừa ý lắm với phần đồng lúa vì nặng. Anh nghĩ đến phương án gắn bánh xe ở phía dưới để Hoàng Thùy có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Hoàng Thùy nhận định bản thực tế khác so với bản vẽ trước đây: "Khi mà nghe bản thuyết trình của Nguyễn Đức Liêm thì Thùy liên tưởng nó là một hình ảnh rất mong manh, trong sáng. Nhưng ở sản phẩm thật lại đánh mất đi điều đó, phần eo cũng làm cho Thùy khó chống và không thoải mái với phần đám mây".

Với trang phục Cà phê phin sữa đá, Trần Nguyễn Minh Đức cũng thay đổi nhiều so với bản vẽ để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và phù hợp với nhất. Phần bodysuit được làm bó sát để giúp Hoàng Thùy khoe vóc dáng, cùng với đó là những đường nét được đính kết như dòng chảy của cà phê phin. Điểm nhấn của bộ đồ chính là chiếc phin cà phê cùng phụ kiện muỗng cồng kềnh.

Phần ly cà phê giả định là điểm mới lạ để khắc họa rõ nét đặc trưng văn hóa của Việt Nam. Tuy nhiên, Hoàng Thùy nhận xét phần ly này dư thừa: “Phần ly này thật sự không cần thiết. Em đang tưởng tượng rằng ở trên này nó sẽ có một phin cà phê, tay em cầm một cái muỗng để chuẩn bị khuấy cà phê, nếu mà để gọn hơn thì em nghĩ em sẽ chính là ly cà phê”.

Dù cảm thấy trang phục thú vị, Hoàng Thùy vẫn gặp khó khi di chuyển bởi chiếc phin cà phê trên đầu không cố định vững chắc. Phần ly cũng nặng và đè lên phần eo của á hậu.

Hoàng Thùy thử trang phục dân tộc nặng 30 kg cho Hoa hậu Hoàn vũ
Hoàng Thùy thử trang phục dân tộc nặng 30 kg cho Hoa hậu Hoàn vũ
Hai bộ cánh khác để Hoàng Thùy lựa chọn đi thi quốc tế. 

Bộ trang phục Vùng đất chín rồng được sử dụng công nghệ in 3D hiện đại để in lên đầu và vây lưng của rồng. Hoàng Thùy bị thuyết phục một phần bởi màu sắc, độ hoành tráng và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bản vẽ ban đầu có những con rồng uốn lượn xung quanh người Hoàng Thùy, nhưng ở sản phẩm thực tế, cô chính là một con rồng.

Tuy nhiên, điểm trừ của trang phục này là nặng gần 30 kg, khiến Hoàng Thùy không thể tự đứng dậy được, mà cần người trợ giúp. Hoàng Thùy nhận xét: “Khi Thùy mặc trang phục này lên, Thùy không cảm thấy độ dễ chịu của nó một chút nào. Thùy cảm thấy như mình đang mang một vật thể rất là nặng ở phần vai và phần đầu và nó làm hạn chế việc di chuyển”.

Sau khi thử cả 3 trang phục dân tộc, Hoàng Thùy đưa ra những góp ý để có sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh nhất, vừa đẹp, hoành tráng nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người đẹp trình diễn.

Hiện, ban tổ chức thực hiện một cuộc bình chọn trên fanpage, đến ngày 20/11. Lựa chọn của khán giả đóng góp 40% vào quyết định cuối cùng.

Theo Zing