(NĐ&ĐS) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam 4 tháng đối với tài xế gây tai nạn khiến 8 người tử vong.

Ngày 25/1, đại diện Công an huyện Kim Thành cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Văn Tâm (SN 1991, trú tại tổ 2, thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng), tài xế gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại xã Kim Lương (Kim Thành) ngày 21/1 làm 8 người tử vong, 7 người bị thương.

Theo đó, Lương Văn Tâm bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo khoản 3, điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

khoi to tam giam tai xe gay tai nan o hai duong
Khởi tố, tạm giam tài xế Lương Văn Tâm gây tai nạn ở Hải Dương.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ Lương Văn Tâm để điều tra về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại điểm a khoản 3 Điều 260 Bộ luật Hình sự.  

Cơ quan công an đã làm việc và đưa tài xế này đi kiểm tra nồng độ cồn và ma túy. Kết quả kiểm tra nhanh của Trung tâm y tế huyện Kim Thanh cho biết, tài xế này dương tính với chất ma túy.

Tại cơ quan công an, Lương Văn Tâm khai nhận, trước đó, đối tượng đã nhiều lần sử dụng ma túy đá và lần gần đây nhất là trước khi gây tai nạn 2 ngày.

Theo tài xế này khai nhận, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên là do tài xế này buồn ngủ, đầu óc không tỉnh táo, khi giật mình tỉnh lại thì đã muộn.

Vụ tai nạn làm 15 người thương vong. Các nạn nhân đều là đảng viên, cán bộ, thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương. Trong đó, 6/8 người tử vong ở cùng thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương, 2 người trong số này là anh em ruột. 

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CSĐT công an huyện Kim Thành điều tra, làm rõ. 

Khánh Việt