Một nghệ sĩ người Mỹ đã lột vỏ và ăn quả chuối nghệ thuật được định giá 120.000 USD ngay tại buổi triển lãm ở Miami Beach, bang Florida.

Theo New York Times, quả chuối trong tác phẩm nghệ thuật trị giá 120.000 USD được trưng bày tại triển lãm Galerie Perrotin ở Miami Beach, bang Florida, Mỹ đã bị một nghệ sĩ tên 

David Datuna lột vỏ và ăn ngay tại triển lãm hôm 7/12.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Datuna giơ quả chuối đã bị ăn dở một nửa lên và động tác chúc mừng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Datuna đã bị bảo vệ đưa ra khỏi triển lãm trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại hiện trường. 

Quả chuối nghệ thuật giá 120.000 USD bị lột vỏ, ăn ngay tại triển lãm
David Datuna lột vỏ và ăn quả chuối trị giá 120.000 USD. Ảnh: Reuters.

Tác phẩm nghệ thuật trong vụ việc là sản phẩm sáng tạo của  120.000 USD150.000 USD

Maurizio Cattelan, gồm môt quả chuối chín vàng được gắn lên tường bằng miếng băng dính màu xám. Tác phẩm có tên "Comedian". Hôm 5/12, tác phẩm này đã được bán với giá . Theo trang Artnet, hai trong số ba phiên bản của tác phẩm này đã được bán và phiên bản cuối cùng hiện có giá

Người phát ngôn của Galerie Perrotin cho biết triển lãm sẽ không khởi kiện ông Datuna. Các nhân viên triển lãm sau đó đã thay thế quả chuối bị ăn bằng một quả chuối chín khác có cùng màu sắc, đồng thời khẳng định tác phẩm nghệ thuật không bị hư hại, quả chuối chỉ là một phần ý tưởng.

Quả chuối nghệ thuật giá 120.000 USD bị lột vỏ, ăn ngay tại triển lãm
Tác phẩm nghệ thuật là sản phẩm của Maurizio Cattelan được định giá 120.000 USD. Ảnh: AP.

Không lâu sau khi vụ việc xảy ra, ông Datuna viết những lời châm chọc trên Instagram với tựa đề "Nghệ sĩ đói ăn". "Nghệ thuật được trình diễn bởi tôi. Tôi yêu tác phẩm của Maurizio Cattelan và tôi thực sự yêu sự sắp đặt này. Nó (quả chuối) rất ngon", Datuna viết.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố xảy ra với tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Maurizio Cattelan. Hồi tháng 9, chiếc bồn cầu bằng vàng 18-carat có tên "America" do ông thiết kế đã bị đánh cắp khỏi buổi trưng bày nghệ thuật ở Cung điện Blenheim, Anh. Tác phẩm này hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Zing