Nữ tài xế lùi ô tô quay đầu trên cầu bị lực lượng CSGT số 3 (Công an Hà Nội) xử phạt hơn 1,3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Chiều 17/3, trao đổi với Zing.vn, trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó đội CSGT số 3, cho hay đơn vị đã phối hợp với Công an phường Vĩnh Phúc (Ba Đình) làm việc với bà Trịnh Thị Tuyết (55 tuổi, trú tại phường Vĩnh Phúc), người điều khiển ôtô quay đầu trên cầu Cót. Khi không thành, bà này đã xuống "xả giận" lên người đi xe máy phía sau.

"Sau khi CSGT cho bà Tuyết xem lại hình ảnh tại cầu Cót, người phụ nữ đã thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Bà chấp hành xử lý vi phạm hành chính theo qui định”, trung tá Tuấn nói.

Tước bằng lái xe 2 tháng với nữ tài xế quay đầu ôtô trên cầu
Quay đầu không thành nữ tài xế xuống xe chút giận lên người đi xe máy. Ảnh: Cắt từ clip.

Đội CSGT số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi: Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình và Lùi xe không qua sát. Với 2 lỗi vi phạm trên, nữ tài xế Tuyết sẽ bị phạt 1.350.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, khoảng 8h15 ngày 16/3, người phụ điều khiển ôtô hiệu Toyota Altis lưu thông đến giữa cầu Cót, đường Láng (quận Đống Đa) thì bất ngờ lùi xe để quay đầu. Khi xảy ra va chạm với người đi xe máy phía sau, nữ tài xế bước xuống liên tục buông những lời khó nghe gây bức xúc cho những người xung quanh.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn yêu cầu Phòng CSGT (Công an Hà Nội) chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh phản ánh trên. Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, đánh giá hành động của người phụ nữ thể hiện sự coi thường pháp luật và dư luận, cần phải xử lý nghiêm.

Tước bằng lái xe 2 tháng với nữ tài xế quay đầu ôtô trên cầu
Cầu Cót (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.
Theo Hoàng Cư / news.zing.vn