(NĐ&ĐS) - Ngày 19/5, tại huyện Nhà Bè, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức Chợ Nhân đạo trao tặng 200 phần quà người dân khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng giá trị 100 triệu đồng, trong đó nguồn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tháng Nhân đạo 2021 (38 tin)

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tháng Nhân đạo năm 2021, với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.

Tại Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP. HCM đã thực hiện các gian hàng với gần 20 sản phẩm là các nhu yếu phẩm, như: gạo, mì gói, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn, khẩu trang, nước rửa tay… để phục vụ các hộ gia đình, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh.

CTD-19-5-5
Tình nguyện viên CTĐ hỗ trợ người dân chọn hàng hóa tại Chợ Nhân đạo.

Theo ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. HCM, mục đích của Chợ Nhân đạo nhằm trợ giúp trực tiếp cho các đối tượng khó khăn những lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP. HCM cho biết sau gần nửa tháng phát động, các công trình nhân đạo hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021 của các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP. HCM đã nhận được sự hỗ trợ trên 18 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Trong đó Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thực hiện trên 5 tỷ đồng.

thang-nhan-dao-hcm-covid
Chủ tịch Hội CTĐ TP. HCM Trần Trường Sơn hướng dẫn người dân chọn hàng hóa tại Chợ Nhân đạo.

Ngoài tổ chức các phiên chợ nhân đạo, Thành Hội còn trao 150 suất hỗ trợ chi phí học tập, tặng hơn 1.570 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh và mưa bão, trao tặng 5 hệ thống lọc nước đến các trường học khó khăn, hỗ trợ thiết bị điều trị đau bằng sóng điện từ cho các phòng khám nhân đạo, trao tặng phương tiện sinh kế, 10 căn nhà Chữ thập đỏ cho người dân vùng sâu vùng xa, khám bệnh phát thuốc cho người khó khăn…

CTD-19-5-1
Thạc sĩ Trần Việt Tân – Phó Trưởng khoa nhiễm khuẩn Bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn rửa tay đúng cách.
Ngọc Hoa