(NĐ&ĐS) – 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương trao tặng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tham gia phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh.

Covid-19 (367 tin)

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí (Hà Nam), Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng BM (Nam Định) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đại Lợi (Hải Dương) tổ chức trao tặng 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

ha-nam
Chuyến xe ý nghĩa cùng nahan dân Hải Dương chống dịch

Đến nay (24/8), Hải Dương đã có 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại “ổ dịch” Hải Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã kịp thời kết nối với các nhà tài trợ, hỗ trợ khẩu trang, góp phần cùng người dân Hải Dương chiến đấu với dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Thế – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và đặc biệt là ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Trưởng Cụm thi đua số 3 các tỉnh đồng bằng Sông Hồng đã vận động, kết nối các nhà tài trợ về với Hải Dương.

ha-nam-1
Trao các thùng khẩu trang cho Hội CTĐ tỉnh Hải Dương

Đồng thời, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cũng đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp hảo tâm. Hoạt động của các Công ty có ý nghĩa rất thiết thực, giữa thời điểm Hải Dương đang phải cách ly toàn thành phố và dịch, bệnh có diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, toàn tỉnh đang gồng mình chống lại dịch, bệnh, những chiếc khẩu trang càng trở nên có ý nghĩa, giúp người dân trong tỉnh thêm yên tâm phòng chống dịch, bệnh và ông cũng hứa sẽ trao những chiếc khẩu trang đến đúng đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tham gia phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Thế đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị hỗ trợ.

Hoài Thanh