(NĐ&ĐS) - Ngày 19/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã đến thăm, trao số tiền 10.000.000 đồng cho gia đình cháu Nguyễn Việt Ánh, trú tại tổ 6, phường Bắc Lệnh, TP. Lào Cai.

Cháu Nguyễn Việt Ánh, sinh năm 2011 bị mắc căn bệnh ung thư máu, đang nằm điều trị tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương. Hoàn cảnh gia đình Ánh vô cùng khó khăn, gia đình có 4 người, bố mất do tai nạn giao thông khi cháu mới được 1 tuổi, mẹ phải gửi 2 chị em về ở cùng bà nội gần 80 tuổi để đi làm trả nợ.

1
Bà Vàng Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ gia đình cháu Ánh.

Bản thân bà nội sức khỏe yếu, không có trợ cấp xã hội, 3 bà cháu chỉ trông vào vườn rau nhỏ để sinh sống. Người đã giúp đỡ các cháu nhiều nhất là bác ruột (anh trai của bố) cũng mới mất được 3 tháng, sau khi đã bán hết gia sản, để chữa bệnh ung thư thực quản.

ctd-lao-cai
Đại diện Hội CTĐ phường Bắc Lệnh trao số tiền vận động được từ các tổ chức, cá nhân cho 3 bà cháu.

Ngay sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 bà cháu, đặc biệt là tình trạng bệnh tình của cháu Nguyễn Việt Ánh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Lệnh, lên phương án hỗ trợ và vận động hỗ trợ cho 3 bà cháu, đồng thời hỗ trợ trực tiếp cho cháu số tiền 10.000.000 đồng dùng để chữa bệnh.

Tính đến hết ngày 19/11, sau hơn 1 tháng vận động, Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Lệnh đã kêu gọi hỗ trợ được tổng số tiền trị giá 97.555.000 đồng. Số tiền tuy không đủ để chữa bệnh cho cháu nhưng thể hiện sự quan tâm, chứa đựng nhiều tình cảm và chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả của 3 bà cháu.

Bùi Toàn