(NĐ&ĐS) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) của thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã chung tay cùng chính quyền và các ngành chức năng triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch.

Covid-19 (367 tin)

Ông Phan Văn Quý – Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hội An cho biết: Những ngày qua, thành viên các cấp Hội CTĐ thành phố đã đến thăm, tặng 200kg gạo và nhu yếu phẩm cho các ni sư cô chùa Bảo Thắng đang bị phong tỏa, tổng trị giá 4,4 triệu đồng.

117444897_307436600480405_2653766711288830940_n (1)
Cán bộ CTĐ tuyên truyền tới người dân cách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các cấp Hội CTĐ thành phố còn phối hợp với Hội CTĐ tỉnh đến thăm lực lượng phục vụ và tặng gần 200 suất quà cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa khối Tân Thịnh (P.Cẩm An), mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội CTĐ thành phố còn tham gia soạn thảo các thông tin phòng dịch, tin tức về chống dịch phát trên Đài Phát thanh – truyền hình thành phố và tại các xã, phường.

Hội còn phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sát khuẩn, tặng gần 500 khẩu trang cho các tiểu thương và người dân tại chợ Bàu Ốc Hạ (xã Cẩm Hà), phát gần 500 khẩu trang cho người dân tại phường Sơn Phong,…

Bằng những việc làm thiết thực, Hội CTĐ thành phố thể hiện vai trò của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội CTĐ từ thành phố đến cơ sở phối hợp triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng người dân, giúp mọi người nắm bắt thông tin về dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho bản thân, gia đình, xã hội.

2 (1)
Tặng quà cho các gia đình khó khăn khi đang thực hiện giãn cách.

 

Lực lượng cán bộ, tình nguyện viên CTĐ còn trực tiếp giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý, hạn chế lây lan ở cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là lực lượng sẵn sàng tham gia trong việc bao vây, dập dịch, khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 gây ra.

Được biết, thời gian tới các cấp Hội CTĐ thành phố sẽ tiếp tục tổ chức truyền thông, phát khẩu trang và xà phòng rửa tay… cho người dân tại các khu phong tỏa, cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Ông Quý cho biết thêm: “Để tiếp tục góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân, chú trọng thông tin kịp thời, chính xác, tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các đối tượng yếu thế và những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Tích cực vận động các tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện để đảm bảo đủ nguồn máu cấp cứu người bệnh trong dịch Covid-19.

Như Quỳnh