(NĐ&ĐS) – Chương trình “Sống để yêu thương” trao 250 phần quà cho người dân các bản xa trung tâm, đặc biệt khó khăn, người dân tộc ít người giáp biên giới xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nhằm động viên người dân các bản xa trung tâm, đặc biệt khó khăn, người dân tộc ít người giáp biên giới ổn định đời sống, bám bản giữ vững đường biên giới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, các nhà hảo tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, tổ chức chương trình “Sống để yêu thương” trao 250 phần quà cho xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn.

nghe-an-1
Tặng 100 con ngan giống, thuốc thú y và thức ăn của anh Phạm Bá Hào và những người bạn Hội xe Captiva Club cho anh Xèo Văn Tiến chăn nuôi điểm tại bản Khơ Mú

Trong 2 ngày 22-23/11, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, nhà hảo tâm Vũ Thị Thanh Hà, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã về bản Huồi Thum trao 45 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, bánh kẹo, mì tôm, áo quần, nước mắm, dầu ăn, đường, muối… trị giá 1.700.000đ/suất cho 41 hộ đồng bào Khơ mú, 1 chiến sỹ biên phòng và 3 thầy cô cắm bản – đây là một bản làng người Khơ Mú đặc biệt khó khăn giáp biên giới.

 Ngoài ra, đoàn cũng trao 100 con ngan giống mô hình điểm, thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi cho hộ ông Xeo Văn Tiến và trao 10 chiếc giường cho người già neo đơn, bộ đội, thầy cô giáo cắm bản; sách giáo khoa, đồ dùng học tập, khăn mặt, kẹo bánh cho giáo viên, và học sinh trong bản.

nghe-an-2
Tặng quà cho bà con bản Thăm Hón, Na Ngoi

Dịp này, đoàn cũng đến thăm và trao hơn 200 suất quà gồm gạo, chăn, dầu ăn, nước mắm, quần áo ấm, bánh kẹo, mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng cho các hộ dân ở bản Huồi Xài, Thăm Hón, Xiềng Xí, Kẻo Bắc của xã Na Ngoi.

Tổng giá trị các phần quà được trao trong đợt này trên 250 triệu đồng. Đây là số tiền do các mạnh thường quân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và trong tỉnh quyên góp ủng hộ, thông qua cầu nối Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Trong niềm vui chung cùng các hộ dân trong bản Huồi Thum, bà Moong Thị Nhâm (70 tuổi), người già cô đơn nói: “Ta vui lắm, ta ở có mình thôi, nay có thêm gạo, muối, đường… Lâu nay ta nằm trên giường đóng bằng nan tre nứa, nay có cái giường đẹp ri, ta vui chơ, cảm ơn cán bộ”.

Ông Xeo Văn Tiến thì chia sẻ: “Ta nhận được gạo, mắm muối..., lại thêm giống ngan, ta sẽ chăm sóc tốt để dân bản làm theo ta, chăn nuôi ngan phát triển kinh tế, khó khăn có cán bộ Biên phòng giúp ta rồi”.

Đây là những hoạt động chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

nghe-an-13
Đông đảo bà con bản Xiềng Xí đến nhận quà
nghe-an-134
Bà con dân bản Huồi Thum hỗ trợ đoàn vận chuyển quà vào Bản
nghe-an-14
Dân bản Huồi Thum đến nhận quà
nghe-an-15
Chị Vũ Thị Thanh Hà từ Thành phố Hồ Chí Minh vượt 1.400 km trao quà cho dân bản Huồi Thum
nghe-an-16
Trao giường cho người già cô đơn
nghe-an-17
Tặng gạo, chăn ấm, nhu yếu phẩm của chị Lài và các bạn ở Hải Phòng cho bà con bản Xiềng Xí
Kim Oanh