(NĐ&ĐS) - Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” tổ chức thực hiện trong 4 tháng (từ 01/05-31/8/2020), với 15 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 3.520 đơn vị máu.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” là đợt cao điểm thứ 2 về vận động hiến máu tình nguyện sau ngày hội hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng” nhằm vận động và tiếp nhận được một lượng máu lớn đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh và khu vực, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng vào dịp hè.

2
Tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong chương trình Hành trình Đỏ 2020

Để thực hiện tốt Chiến dịch, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc đã tăng cường tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

1
Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” với 15 đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức

Để triển khai hiệu quả chiến dịch và phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các huyện đã phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực Huế; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới và các đơn vị tổ chức đã xây dựng phương án nghiêm túc thực hiện các nội dung hiến máu an toàn theo Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN như: Chuẩn bị hội trường, địa điểm rộng rãi, thoáng mát; Phân chia lực lượng theo từng khung giờ, tránh tập trung quá đông cùng một thời điểm; Hỗ trợ khẩu trang y tế cho những người không mang theo và nước rửa tay diệt khuẩn cho người tham gia hiến máu tình nguyện, với tinh thần vừa hiến máu vừa phòng, chống dịch. Chính vì vậy đã tạo nên tâm lý an tâm và nhiệt tình tham gia hiến máu của mọi người.

6
Chiến dịch tiếp nhận được 3.520 đơn vị máu.

Kết quả Chiến dịch đã tổ chức 15 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 3.520 đơn vị máu với khoảng 4.000 người tham gia, đạt 30,6% kế hoạch Trung ương giao.

Kết quả của Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2020 đã tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Hồng Lợi