(NĐ&ĐS) - Khi còn sống, bà Nguyễn Thị Hường 75 tuổi ở, xóm Hoành Hải, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn đã đăng ký hiến tặng giác mạc của mình với tâm nguyện “Cho đi là còn mãi” để giúp cho người mù được nhìn thấy ánh sáng.

Ngày 22/3, sau khi bà Hường qua đời, thực hiện di nguyện của bà, gia đình và dòng họ đã thông báo đến Hội Chữ thập đỏ các cấp và Bệnh viện Mắt Trung ương để thực hiện việc tiếp nhận đôi giác mạc hiến tặng.

mac niem
Ông Mai Văn Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, các bác sỹ của ngân hàng Mắt và gia đình dành 1 phút mặc niệm trước anh linh người quá cố

Tại buổi hiến tặng, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, Chữ thập đỏ xã Văn Hải và các bác sĩ của ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã dành một phút mặc niệm người quá cố, ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của bản thân người hiến và gia đình, mong rằng sẽ có thêm nhiều người nữa hiến tặng giác mạc của mình sau khi qua đời để cứu giúp những người bị mù lòa được nhìn thấy ánh sáng, có cuộc sống hạnh phúc hơn. 

tiep nhan
Các bác sỹ của ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành lấy giác mạc

Những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đăng ký và hiến tặng giác mạc khi qua đời, từ đó trên địa bàn huyện Kim Sơn nói chung, địa bàn xã Văn Hải nói riêng đã có rất nhiều người dân hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Trong quý 1 năm 2021, xã Văn Hải có 3 ca hiến giác mạc, đến nay bà Hường là người thứ 391 của huyện huyện Kim Sơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, giúp cho gần 800 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng.

Phùng Luyến