(NĐ&ĐS) - Tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị thực hiện trong Tháng Nhân đạo năm 2021 nhằm trợ giúp cho các đối tượng là hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn… vượt qua khó khăn.

Tháng Nhân đạo 2021 (38 tin)

Ngày 5/5, tại Hội trường UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức phát động Tháng Nhân đạo, chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (08/5/2021) và tổ chức Chợ nhân đạo nhằm tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của toàn dân trong công tác nhân đạo “Vì một cộng đồng an toàn”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: “Tháng Nhân đạo là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo. Để tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” và “Chợ Nhân đạo” trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã đẩy mạnh việc bảo đảm điều kiện, cơ sở vật chất tại địa điểm tổ chức: Bố trí các hàng ghế để đại biểu và người dân đến tham gia chương trình ở nơi rộng rãi, thoáng mát; đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ; phân chia thời gian hợp lý để người dân đến tham gia chương trình được an toàn”.

IMG_8776
Chợ Nhân đạo hỗ trợ 120 hộ nghèo của 3 xã thuộc huyện Gia Viễn.

Chợ Nhân đạo đã hỗ trợ phiếu mua hàng với giá “0 đồng” cho 120 hộ gia đình nghèo của 3 xã: Gia Thịnh, Gia Phú và Gia Vượng thuộc huyện Gia Viễn. Phiếu dùng để mua hàng là bánh kẹo, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm và một số loại nhu yếu phẩm… với tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình triển khai từ ngày 01/5 đến 31/5/2021; ngoài Lễ phát động, tặng quà, tổ chức Chợ Nhân đạo còn có nhiều hoạt động khác như: Xây nhà Chữ thập đỏ, tặng học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, tặng xe lăn cho người khuyết tật...

IMG_8764
Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và nhà hảo tâm trao biển đăng ký Chương trình hành động trong Tháng nhân đạo năm 2021

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã đăng ký Chương trình hành động trong Tháng nhân đạo với 11 ngôi nhà Chữ thập đỏ, trên 1.000 suất quà, 100 địa chỉ nhân đạo; tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đạt trên 1.000 đơn vị máu, tăng cường công tác truyền thông, chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng sẽ được các đơn vị thực hiện trong tháng nhân đạo năm 2021 nhằm trợ giúp cho các đối tượng là hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn… vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống với mục tiêu “Kết nối cộng động – Vượt qua thách thức. 

Phùng Luyến