(NĐ&ĐS) - Trong 2 ngày (từ ngày 21-22/8), Công ty CP Đất Xanh miền Trung trao tặng 530 suất quà cho 530 hộ khó khăn đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội trên địa bàn phường Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn), phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu), xã Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Covid-19 (268 tin)

Tổng trị giá các suất quà gần 90 triệu đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trao tặng 5.000 túi hàng gia đình của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

DSCN0925
Đất Xanh miền Trung trao tặng 200 suất quà cho người dân phường Hòa Hải 

Bà Nguyễn Thị Ái Phương - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung cho biết: "Chúng tôi đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố trong các hoạt động nhân đạo 3 năm nay. Hiện nay, chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 lan rộng. Tuy nhiên, bằng tình yêu thương, cán bộ, nhân viên tại Công ty Đất Xanh miền Trung mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân trong đại dịch này. Trong thời gian tới, Công ty Đất Xanh miền Trung sẽ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, tiếp tục tham gia các chương trình nhân đạo khác do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức". 

Tại chương trình trao tặng quà, mỗi hộ dân được nhận một túi hàng gia đình gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, khẩu trang y tế,….

DSCN0931
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trao tặng 5.000 túi hàng gia đình của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, từ ngày 8/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai tổ chức chương trình trao tặng túi hàng gia đình cho 5.000 hộ gia đình... với tổng kinh phí 1 tỷ đồng với phương thức thực hiện là cấp phát túi hàng gia đình và đảm bảo tuân thủ quy định về cách ly, giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Mỗi hộ dân được nhận từ 1 - 2 túi quà, mỗi túi quà được phát cách nhau 01 tuần. Như vậy trong 14 ngày thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, người dân thuộc diện khó khăn được Hội hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu thông qua chương trình cấp phát túi hàng gia đình.

DSCN0930
Hơn 500 suất quà đã đến với các hộ khó khăn dịp này

Việc cấp phát Túi hàng hàng tuần kết hợp với thăm hỏi, động viên, nhắc nhở về trách nhiệm phòng, chống dịch của người dân, nắm bắt tình hình hộ hưởng lợi... cũng được xem như một hoạt động trong cứu trợ khẩn cấp được quy định tại Luật hoạt động chữ thập đỏ. Quy trình cấp phát túi hàng được xây dựng và hướng dẫn đến lực lượng cán bộ, tình nguyện viên tham gia cấp phát với mục tiêu đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Được biết, kể từ khi phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã cấp phát gần 3.000 túi hàng gia đình cho khoảng 1.500 hộ dân với tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng bà Lê Thị Như Hồng cho biết: “Việc vận động các nguồn lực để chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn là mong muốn lớn nhất của Hội. Chúng tôi mong đợi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chương trình có ý nghĩa này để phần nào giảm bớt khó khăn cho người dân trong lúc tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay”.    

Mọi sự ủng hộ xin gửi về cơ quan Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, số 522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng, số tài khoản: 560.100.013.38326, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; chi nhánh Hải Vân.

Hoặc Ông Trần Mạnh Huy  - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần V.B.P.O, số tài khoản 060.880.133.56789 tại Ngân Hàng Hàng Hải, chi nhánh Đà Nẵng.

P.T