(NĐ&ĐS) - Sáng 4/8, Ngày hội Hiến máu cứu người -Hành Bồ Tát đạo đã được diễn ra, hơn 500 tăng ni sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở Hà Nội đều đồng loạt đăng kí tham gia, trong đó hầu hết đều là những người lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo.

DSC_8862
Phát biểu buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết: "Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo sẽ không chỉ dừng lại một ngày mà đó là điểm khởi đầu cho một hành trình nhân ái được tổ chức thường xuyên với tình yêu thương noi gương Đức Phật - cứu một mạng người phúc đẳng hà sa được lan tỏa"
DSC_8807
Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã trực tiếp đăng kí và tham gia hiến máu...
DSC_9242
...và đăng kí hiến mô, tạng nhân đạo.
dsc 126
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa cảm ơn hành động hiến máu của các tăng ni, phật tử
DSC_9035
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trực tiếp tham gia hiến máu và chia sẻ ý nghĩa của hoạt động đặc biệt này: "Ngày Hội hiến máu cứu người thực sự rất đặc biệt. Những người tham gia là các tăng ni sinh với số lượng hơn 500 người đăng kí, cùng với đó có tới 150 người đăng kí hiến tặng mô, tạng nhân đạo, đây là số lượng đông nhất trong kì vận động hiến tặng mô tạng mà chúng tôi từng tổ chức. Tại ngày hội này, các sư thầy cũng đã truyền tải được ý nghĩa của việc hiến máu, hiến tặng mô, tạng thông qua giáo lý của nhà Phật, thấy đó là một hoạt động hết sức nhân văn. Từ đó sẽ có thêm nhiều người hiểu được những hoạt động nhân văn như này và sẽ tích cực tham gia hơn ở những lần tổ chức sau".
DSC_9158
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao giấy chứng nhận hiến máu cho bà Nguyễn Thị Xuân Thu và Thượng tọa Thích Thanh Quyết sau khi hiến máu.
DSC_9197
500 tăng ni sinh, phật tử xếp hàng đăng kí hiến máu nhân đạo.
DSC_8804
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu thăm hỏi các tăng ni sinh đang chờ đến lượt hến máu.
DSC_9265
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao thẻ chứng nhận hiến mô, tạng cho một ni sinh đăng kí hiến tặng.
DSC_9066
"Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, đầu tiên là cảm giác hồi hộp. Nhưng tôi nghĩ rằng trong xã hội còn rất nhiều người đang có hoàn khó khăn và rất cần những giọt máu để chữa trị, và nếu có khả năng cho đi để giúp đỡ được những người đó thì tôi luôn sẵn sàng, mà khi giúp đỡ được cho nhiều người khác thì cũng chính là giúp cho chính mình", Sư cô Thích Hạnh Phương, chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội chia sẻ.
DSC_9089
DSC_9209
Không chỉ hiến máu, có tới 150 tăng ni sinh cũng đồng loạt ghi tên đăng kí hiến mô, tạng nhân đạo.
DSC_9221
"Bản thân tôi suy nghĩ rằng sự sống rất đáng quý, rất đáng trân trọng, và khi đã cận kề cái chết, nếu những bộ phận trên cơ thể mình vẫn còn có thể dùng được, có thể giúp được cho người nào đó tiếp tục cuộc sống thì rất đáng quý, tại sao lại không thực hiện điều đó. Tôi cũng rất hy vọng rằng phần mô tạng tôi đăng kí hiến sẽ được sử dụng đúng người, đúng mục đích, cứu sống những người bệnh và khi đó tâm nguyện của tôi đã được toại nguyện", Ni sư Thích Diệu Bản, Phó Viện trưởng, Trưởng phóng đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội chia sẻ với phóng viên baonhandao.vn về ý nghĩa của việc hiến mô, tạng.
Long Đỗ