(NĐ&ĐS) - Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tiến hành bàn giao nhà thiện nguyện cho 2 bố con anh Triệu Tòn Lầu và Triệu Tòn Trản ở thôn Thượng Sơn, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Gia đình anh Triệu Tòn Lầu là đối tượng thuộc diện nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Phong Dụ Thượng. Bản thân anh Triệu Tòn Lầu đau ốm, bệnh tật quanh năm, đặc biệt anh còn mắc bệnh tâm thần không ổn định. Anh có 1 con nhỏ đang học lớp 5 trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phong Dụ Thượng. Chỉ cách đây 2 tháng, anh Lầu và con trai còn đang phải sống trong một ngôi nhà tạm bợ, siêu vẹo, không đủ che nắng, che mưa. Trong nhà chỉ có duy nhất một chiếc chăn cũ, một chiếc nồi nấu cơm, chỗ ngủ chỉ là những ván gỗ kê tạm.

_MG_3451
Bàn giao nhà thiện nguyện cho bố con anh Lầu.

Chia sẻ khó khăn với 2 bố con anh Lầu và mong muốn được chung tay, góp sức làm vơi bớt đi những vất vả mà bố con anh Lầu đang phải trải qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội cảnh sát giao thông – Trật tự công an huyện Văn Yên đã trích tiền lương, tiền tiết kiệm chi tiêu hàng ngày để làm lại nhà ở cho bố con anh Lầu trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngoài ra, đoàn thanh niên và đội cảnh sát giao thông đã vận động quyên góp ủng hộ gia đình anh Lầu toàn bộ vật liệu xây dựng để anh Lầu và con trai có ngôi nhà mới vững chắc để ở và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với đó là các cán bộ chiến sỹ công an huyện Văn Yên đã trực tiếp xuống giúp đỡ anh Lầu san gạt nền nhà, làm cánh cửa và sơn nhà với 45 ngày công lao động.

_MG_3429
Các cán bộ chiến sỹ công an huyện Văn Yên đã trực tiếp xuống giúp đỡ anh Lầu xây dựng nhà.

Ngôi nhà của 2 bố con anh Triệu Tòn Lầu và Triệu Tòn Trản được xây dựng theo thiết kế nhà xây cấp 4, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch hoa, diện tích sử dụng là 40 mét vuông, tổng trị giá căn nhà trên 65 triệu đồng.

Được nhận ngôi nhà từ các chiến sỹ công an huyện, các chiến sỹ cảnh sát giao thông trật tự, anh Lầu không khỏi xúc động, niềm vui của bố con anh hiện rõ trên khuôn mặt. Tết năm nay, 2 bố con anh đã có nhà mới để ở và kể từ nay bố con anh Lầu có nhà ở kiên cố, không sợ mưa rừng, gió rét, sương muối.

“Tết này có nhà mới rồi, tôi vui lắm”, anh Lầu xúc động nói.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó, thể hiện sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của đoàn viên thanh niên và các chiến sỹ cảnh sát giao thông công an huyện Văn Yên nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, chung tay, góp sức làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thu Nhài