(NĐ&ĐS) – Sau khi thực hiện phân bổ 15.200 liều vắc xin cho các địa phương, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêm vắc xin đợt 2 cho các đối tượng được ưu tiên.

Theo đó, trong đợt này, tỉnh Quảng Bình tiến hành ưu tiên tiêm cho nhóm các đối tượng gồm: Các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, du lịch, các nhà hàng khách sạn, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành thuộc các tổ chức tôn giáo đóng trên địa bàn, các chợ, siêu thị, người làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, các công trình xây dựng nhiều người hoặc thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, các đối tượng làm việc tại các tổ chức quốc tế, liên quan đến người nước ngoài đóng trên địa bàn, các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với nhiều người…

FB_IMG_1623475808610
Cơ quan chức năng tiến hành tiêm vắc-xin đợt 2 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trước ngày 15/6.

Trước đó, Sở Y tế Quảng Bình có quyết định về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19. Đợt này, sẽ có 15.200 liều vắc xin AstraZeneca được phân bổ cho các địa phương.

Cụ thể: TP. Đồng Hới được phân bổ 4.200 liều; huyện Lệ Thủy 1.800 liều; huyện Quảng Ninh 1.400 liều; huyện Bố Trạch 2.000 liều; huyện Quảng Trạch 1.600 liều, thị xã Ba Đồn 1.500 liều; huyện Minh Hóa 1.300 liều, huyện Tuyên Hóa 1.400 liều.

Sau khi có quyết định phân bổ vắc xin đợt 2, ngày 11/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình phối hợp với TP. Đồng Hới tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiện trên địa bàn tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Sau TP. Đồng Hới, các địa phương khác trên địa bàn sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đề ra.

Quốc Anh