Ba con bò bị cuốn trôi trong cơn bão Dorian vừa được phát hiện ở quần đảo Outer Banks của Bắc Carolina, Mỹ. Chúng được cho là đã bơi gần 6,5 km trong bão.

Những con bò kỳ tích này gặp nạn khi đang gặp cỏ trên đảo Cedar đúng lúc cơn bão Dorian tấn công hôm 6/9 gây đợt sóng thần nhỏ cuốn phăng nhiều động vật, bao gồm 28 con ngựa hoang và khoảng 17 con bò từ đàn gia súc trên đảo.

Giới chức trách ban đầu đã tuyên bố những con bò bị bão cuốn đã chết. Thế nhưng, nhân viên của công viên Bờ biển Quốc gia Cape Lookout đã bất ngờ nhìn thấy một con bò trong số bị bão cuốn còn sống trên một hòn đảo khác hơn một tháng sau cơn bão.

Thêm 2 con bò khác được nhìn thấy sau đó, đang gặm cỏ thong thả. Một bức ảnh chụp lại cảnh tượng bộ ba con bò "phi thường" đã được đăng tải lên Facebook.

3 con bò bị cuốn trôi trong bão Dorian gây kỳ tích
Bò có khả năng bơi lội tốt nhưng chỉ ở mức vài trăm mét, còn việc bơi nhiều ki-lô-mét trên biển giữa bão lớn là điều hiếm thấy. Ảnh: Alamy.

Loài bò được cho là có khả năng bơi lội tốt nhưng chỉ ở mức vài trăm mét, còn việc bơi nhiều ki-lô-mét trên biển giữa bão lớn là điều nằm ngoài tầm hiểu biết của giới chuyên gia.

BG Horvat - người phát ngôn của Cape Lookout nói rằng những con bò này đã rất may mắn vì không bị cuốn vào Đại Tây Dương.

“Những còn bò này và cả đàn ngựa bị bão cuốn vào dòng nước dâng cao. Ai mà biết được chính xác điều gia đã xảy ra nhưng chắc chắn chúng có một câu chuyện hấp dẫn để chia sẻ”, ông Horvat nói với trang tin McClatchy.

Theo Zing