(NĐ&ĐS) - Hãng tin FARS news đưa tin, đã có 41 người, trong đó có quân nhân thiệt mạng trong một vụ tấn công cảm tử nhằm vào một xe buýt của Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

 
Một phần tử khủng bố lái xe đánh bom tự sát lao vào chiếc xe buýt chở binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Thông tin mới nhất cho biết, 41 binh sĩ thiệt mạng. Hãng thông tấn RT cho biết, còn có 10 binh sĩ khác bị thương.
 
Vụ tấn công khủng bố diễn ra vào ngày khai trương một cuộc hội đàm do Mỹ tổ chức tại Warsaw, thảo luận về những vấn đề Washington đặt ra, liên quan đến “ảnh hưởng nguy hiểm của Iran” ở Trung Đông. Vụ tấn công khủng bố diễn ra chỉ sau hai ngày khi Iran thực hiện lễ kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo và bốn thập kỷ quan hệ căng thẳng với phương Tây.
danh bom tan cong o iran 41 binh si bien phong thiet mang
Hiện trường vụ khủng bố kinh hoàng ở Iran, 41 binh sĩ biên phòng thiệt mạng. (Ảnh: South Front)

Hãng thông tấn nhà nước IRNA cho biết, cuộc tấn công khủng bố diễn ra trong địa phận liền kề 2 tỉnh Sistan và Baluchistan, nơi sinh sống của phần lớn cộng đồng dân tộc Baluchi, chủ yếu là người theo dòng Sunni, sát biên giới với Pakistan.

Lực lượng Cách mạng Hồi giáo Iran trong một tuyên bố cho biết, chiếc xe chứa đầy chất nổ lao thẳng vào xe buýt chở những binh sĩ biên phòng thuộc IRGC.

Hãng tin Fars đăng một tin ngắn xác nhận, nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish al-Adl đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Đây là nhóm thánh chiến được thành lập năm 2012, kế thừa tư tưởng của nhóm cực đoan người Sunni Jundallah, thực hiện cuộc nổi dậy tấn công vào cộng đồng người Iran.

Nhóm khủng bố có tên Jaish ul-Adl được cho là đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau vụ tấn công trên. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đã lên tiếng phản đối vụ tấn công và nói rằng sẽ sớm trả thù cho các nạn nhân.

Thiên Vân