(NĐ&ĐS) - Báo cáo của các cơ quan Liên hợp quốc công bố ngày 11/12 cho biết, gần nửa tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương vẫn trong tình trạng đói và suy dinh dưỡng

Theo báo cáo này, để đạt được mục tiêu xóa đói vào năm 2030, đòi hỏi mỗi tháng phải có hàng triệu người ở khu vực này thoát khỏi tình trạng thiếu lương thực.

gan-nua-ty-nguoi-o-chau-a-thai-binh-duong-van-trong-tinh-trang-doi
Ảnh minh họa. Nguồn: steemit.com

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, 1/5 dân số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang đối mặt với tình trạng thiếu an ninh lương thực từ mức trung bình tới nghiêm trọng. Gần nửa tỷ người thiếu lương thực trong khu vực đang sinh sống tại Nam Á, nơi hơn 1/3 số trẻ em đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng.         

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do bất bình đẳng ngày càng nghiêm trọng, thu nhập không đồng đều cũng là nguyên nhân khiến hàng trăm triệu người sống trong tình trạng nghèo đói.

Báo cáo của Liên hợp quốc cũng kêu gọi chính phủ các nước sử dụng tổng hợp các biện pháp để chấm dứt tình trạng nghèo đói, cùng với các chính sách định hướng về dinh dưỡng, y tế và giáo dục. Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030 chấm dứt nạn đói và đảm bảo tất cả mọi người có đầy đủ thực phẩm trong năm.

Theo thống kê, hơn một nửa trong số 479 triệu người ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương thiếu dinh dưỡng sống ở Nam Á, nơi có hơn một phần ba trẻ em bị suy dinh dưỡng mãn tính. Tại Ấn Độ, có gần 21% trẻ em bị gầy mòn, một dạng suy dinh dưỡng cấp tính.

MT (t/h)