(NĐ&ĐS) - Những ngày qua, các bưu kiện khả nghi liên tục xuất hiện gửi tới một số nhân vật của đảng Dân chủ ở Mỹ.

Ngày 25/10, 2 bưu kiện tình nghi được phát hiện, một tại khu phố Tribeca ở New York gửi tới nam diễn viên Robert de Niro và một là gửi tới cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

bom-gui-toi-Joe_Biden
Bưu kiện gửi đến theo địa chỉ của Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: CNN

Trước đó, một loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ và bom ống được phát hiện gửi tới nhà riêng một số thành viên cấp cao đảng Dân chủ. Tổng cộng từ đầu tuần tới nay, đã có 9 bưu kiện tình nghi được phát hiện. Bưu kiện đầu tiên chứa chất nổ được tìm thấy ở hộp thư nhà riêng của tỷ phú và là nhà tài trợ cho đảng Dân chủ George Soros, ở phía Đông New York. 

Các bưu kiện tình nghi khác được gửi tới một số nhân vật của đảng Dân chủ, đặc biệt trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu phó Tổng thống Joe Biden.

bom3
Cảnh sát Mỹ phong tỏa bên ngoài tòa nhà Time Warner ở New York sau khi phát hiện gói bưu kiện nghi chứa bom tại đây, ngày 24/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết, tất cả các bưu kiện này đều được vô hiệu hóa trước khi đến tay người nhận. Vì thế không có gói hàng nào phát nổ cũng như không có nạn nhân nào.

Tuy nhiên, những vụ việc đang gây lo ngại dư luận Mỹ khi diễn ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ.

Hàn Trầm