(NĐ&ĐS) - Sáng 8/3, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trực tiếp ra sân gặp mặt, tặng hoa và chúc mừng đội tuyển nữ Quốc gia và đội nữ dự tuyển trẻ quốc gia đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

“Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đầy ý nghĩa, gửi tới toàn thể vận động viên bóng đá nữ, huấn luyện viên nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong những năm vừa qua, đội tuyển nữ Quốc gia trên đấu trường khu vực, châu lục đã giành được nhiều thành công với 5 lần vô địch SEA Games. Trong những lúc đội tuyển nam gặp khó khăn, đội tuyển nữ Quốc gia đã kịp thời bù đắp lại bằng thành tích đạt được, làm cho người hâm mộ ấm lòng hơn.

Trong năm 2019, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lần lượt tham dự các sự kiện quốc tế vòng loại Olympic, AFF Cup và SEA Games 2019. Tổng cục và Liên đoàn sẽ tạo mọi điều kiện, tập trung mọi khả năng tốt nhất cho đội tuyển với những giải pháp cụ thể ở tầm quốc gia và tầm các CLB. Hi vọng với sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung nhiều kinh nghiệm, các cầu thủ nữ yên tâm tập luyện và thi đấu nỗ lực hết sức mình để bảo vệ những thành tích đã đạt được và tiếp tục giành những kết quả cao hơn. Không chỉ bóng đá nữ mà cả bóng đá nam thì tất cả các giải có đội tuyển Quốc gia tham dự đều phải đặt mục tiêu cao nhất. Đây là mong muốn và kỳ vọng của Lãnh đạo Nhà nước và người hâm mộ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

251611-Bo-truong-tang-hoa-cho-nu-cau-thu
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các nữ cầu thủ nhân ngày 8/3. Ảnh: Trần Huấn

Thay mặt ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo ngắn gọn kế hoạch tập trung của đội tuyển nữ quốc gia. Theo đó đội tuyển nữ đã tập luyện hơn 10 ngày với tinh thần hứng khởi và thể lực được cải thiện rõ rệt, tiến bộ qua từng ngày. Đội tuyển sẽ còn 2 tuần nữa để tập huấn và thi đấu kiểm nghiệm đội hình.

VFF_1616
HLV Mai Đức Chung báo cáo ngắn gọn những kế hoạch trong thời gian tới. Ảnh: VFF

Ngày 29/3 đội sẽ xuất phát đi Uzbekistan – nơi diễn ra bảng đấu ở vòng loại thứ hai Olympic với 4 đội tham dự gồm Uzbekistan, Jordan, Hongkong và Việt Nam. Đội tuyển nữ quốc gia sẽ cố gắng với quyết tâm cao nhất vượt qua vòng loại thứ hai này.

Trò chuyện với các nữ cầu thủ thuộc lứa U15-U16, Bộ trưởng ân cần hỏi các em quê ở đâu, hiện học văn hóa ra sao? Bộ trưởng mong muốn các em phải chú trọng việc học văn hóa bên cạnh việc tập luyện để sau này trở thành những cầu thủ giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức, văn hóa.

VFF_2000
VFF_2131
Bộ trưởng hỏi thăm và tặng hoa các tuyển thủ nữ Việt Nam
251633-Bo-truong-chup-anh-luu-niem-cung-toan-doi
Đức Long