Làng VĐV dự SEA Games 30 là một trong 3 công trình quan trọng nằm trong quần thể Khu Liên hợp thể thao mới được xây dựng tại thành phố New Clark và là nơi đặt đại bản doanh của đoàn thể thao các nước tham dự Đại hội.

IMG_9461_-_Copy
Quốc kỳ của Việt Nam được căng lên tại làng VĐV nằm trong khu tổ hợp New Clark City. Đây cũng được xem là công trình hạt nhân của một thành phố sầm uất sau này sẽ được xây dựng.
IMG_9463_-_Copy
Đại bản doanh của đoàn thể thao Việt Nam nằm ngay gần lối vào của làng VĐV. VĐV các nước dự Đại hội được sắp xếp ở hai toà nhà A và B. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi của các VĐV sau những giờ tập và thi đấu căng thẳng.
9cfdd39197f86ea637e9_-_Copy
Như mọi kỳ Đại hội khác, an ninh được thắt chặt và ở cấp độ cao nhất. Ngoài việc kiểm tra tại cổng thì việc sử dụng chó nghiệp vụ sẽ là khâu cuối cùng để có thể nhập làng.
IMG_9535_-_Copy
Nhà ăn với sức chứa từ 1.000 -2.000 người, với menu đa dạng, phù hợp với văn hóa của từng quốc gia, và đặc biệt là phục vụ 24/24 với các căng tin phụ trong làng.
IMG_9537_-_Copy
IMG_9875_-_Copy
Trong khi đó, các VĐV cũng tỏ ra cũng khá hài lòng với phòng dành riêng cho mình. Theo quan sát của phóng viên thì mỗi phòng có 2 giường to, và BTC bố trí thêm một chiếc giường nhỏ.
IMG_99104
Rất nhiều phòng VĐV có màn hình tivi nhưng chưa được lắp đặt.
IMG_9902_-_Copy
Tủ lạnh được trang bị để các VĐV lưu giữ đồ ăn bổ sung.
IMG_9921
Nhiều siêu thị mini tiện lợi ở ngay dưới tòa nhà của các VĐV. Dù còn những cập rập nhưng nước chủ nhà đang làm hết sức mình để có thể tổ chức SEA Games 30 một cách tốt nhất.
Theo Bùi Lượng (từ Philippines)