(NĐ&ĐS) - Trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, toàn quốc xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông làm chết 110 người, bị thương 61 người.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, khiến 61 người bị thương và 110 người chết.

Trong đó, có 145 vụ xảy ra tại đường bộ, làm chết 109 người, bị thương 60 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 1 người và 1 người bị thương. Riêng đường thủy nội địa và hàng hải trong 4 ngày nghỉ lễ không xảy ra tai nạn giao thông.

Ước tính bình quân ngày có 27,5 người chết do tai nạn giao thông. Con số này cao hơn bình quân ngày trong năm (22,6 người chết) và cũng tăng so bình quân ngày của Tết Dương lịch 2018 (27 người chết).

tai-nan-giao-thong-tet-duong-lich-2019
Vụ tai nạn khiến bé trai 5 tuổi bị xe buýt cán chết thương tâm ở Đắk Lắk chiều 30/12.

Cũng trong dịp nghỉ lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận 81 phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi). Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định; tình trạng ùn tắc giao thông một số vị trí trên quốc lộ khi có tai nạn hoặc sự cố.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý kịp thời theo nội dung các thông tin người dân  phản ánh.

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; không xảy tai nạn giao thông xe khách đặc biệt nghiêm trọng.

Thùy Linh