(NĐ&ĐS) – Ngày 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà công nhân, người lao động, công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2020 (28 tin)

Trong chuyến công tác tỉnh Đắk Lắk, chiều 14/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã gặp gỡ, chúc Tết và tặng quà công nhân, người lao động, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

hctd1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk

Tham dự Đoàn có: Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam Hoàng Xuân Chiến; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về thăm làm việc, gặp gỡ đông đảo công nhân, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về. Gửi những lời chúc mừng năm mới tới đông đảo công nhân lao động, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2019 vừa qua Đắk Lắk có những bước phát triển khá toàn diện, GRDP của tỉnh đạt 9,23%, đời sống các tầng lớp nhân dân từng bước cải thiện và nâng lên. Đóng góp cho sự phát triển đi lên của tỉnh có cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tỉnh Đắk Lắk đã vận động được trên 20.000 suất quà với trị giá khoảng 60 tỷ đồng tặng cho các hộ nghèo, hộ chính sách; tổ chức các đoàn đi thăm và chúc Tết các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo; thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân với tổng kinh phí hơn 40,2 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân sẽ được diễn ra đồng loạt ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tác hại của rượu bia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết được tăng cường.

thăm tặng quà công an tỉnh
Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà cho chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tỉnh Đắk Lắk cũng đề xuất một số ý kiến, kiến nghị như: cho phép thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, đảm bảo tính thống nhất, tương quan, tương đồng với các thành phố khác trong cả nước; bổ sung đường cao tốc Buôn Ma Thuột đi Nha Trang vào Quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; quan tâm đầu tư xây dựng cửa khẩu, khu liên hợp thể thao.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng được biết với sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của tỉnh Đắk Lắk, công tác chăm lo đời sống công nhân, người lao động đã được quan tâm. Nhiều phong trào dành cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp được phát động đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Những người lao động từ các tỉnh, thành cùng người lao động địa phương đoàn kết hăng hái sản xuất đóng góp vào phát triển của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng 400 suất quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 100 suất của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng.

PV Tây Nguyên