(NĐ&ĐS) - Thủ tướng chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương phải dành nguồn lực, tạo mọi điều kiện để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động, không được để hộ dân nào không có Tết.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2020 (28 tin)

Chiều 13/1, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu,...

tet-vi-nguoi-ngheo-ttxvn
Thủ tướng Chính phủ trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại chương trình trao quà Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc dành nguồn lực chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về.

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn, đó là tình cảm, là việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân. Tết truyền thống năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

tet-vi-nguoi-ngheo-baochinhphu.vn
Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết bà con. Ảnh: VGP

Thủ tướng chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương phải dành nguồn lực, tạo mọi điều kiện để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động, không được để hộ dân nào không có Tết.

Thủ tướng cũng chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, và động viên mỗi người dân phải có bản lĩnh, ý chí vươn lên, không tự ti, mặc cảm, phải chăm chỉ lao động sản xuất, trên cơ sở sự giúp đỡ của các cấp, các ngành. Từ nguồn lực của các địa phương, tiến tới xoá nhà tạm, để người nghèo có nơi ăn chốn ở, có điều kiện làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Dịp này, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 400 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Trong đó, có 100 suất quà do Hội Chữ thập Việt Nam trao tặng (Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống vận động).

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cảm ơn Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thành đã đồng hành với Báo, với chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Canh Tý 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

PV