(NĐ&ĐS) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn, thành phố Yên Bái, tính đến 11h00 giờ ngày 29/5, mưa to và dông đã làm 1 người tử vong, 47 ngôi nhà tbị tốc mái, và nhiều tài sản bị thiệt hại.

 
mua-dong-yen-bai
Mưa lốc khiến nhiều ngôi nhà tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị tốc mái. (Nguồn: TTXVN)
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió nên tối 28/5 trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to kèm theo lốc xoáy, đã làm 1 người tử vong, 47 ngôi nhà, nhà xưởng của 4 công ty bị tốc mái. Ước tính thiệt hại khoảng 280 triệu đồng.
 
Nạn nhân là ông Hoàng Văn Ngọc, sinh năm 1967, dân tộc Tày, thôn Bồ 3, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tối 28/5, trên đường đi làm về do mưa to gây lũ cục bộ, đã bị lũ suối Khe Liếng cuốn trôi. Thi thể của ông Ngọc đã được tìm thấy và đưa về gia đình để mai táng.
 
Ngay khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn, thành phố Yên Bái, cùng các ngành, đoàn thể của huyện, thành phố cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên gia đình có người chết và huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả mưa dông để đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất. 
MT