Trưa nay (24/2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai đã đến Nhà tang lễ Mai Dịch (Hà Nội) để chia buồn, tiễn đưa "thiên thần" hiến giác mạc Nguyễn Hải An về nơi an nghỉ cuối cùng.

14h58 ngày 22/2, bé Nguyễn Hải An (7 tuổi) đã ra đi mãi mãi để lại nỗi tiếc thương vô hạn. Bé là "thiên thần nhí" đã tặng lại giác mạc của mình cho bạn khác.

Do bận công tác đột xuất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã không thể tới viếng bé Hải An như dự định và đã ủy quyền đề ông Nguyễn Đình Anh-Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đọc lời từ biệt bé Hải An.

Trong lời từ biệt cô bé nhỏ tuổi và dũng cảm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã viết: 

“Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ Con, ông bà Con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!”

Đẫm nước mắt tiễn
Gần 12h trưa nay, lễ viếng bé Hải An 7 tuổi hiến giác mạc diễn ra trong niềm tiếc thương và cảm động của người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai.
Đẫm nước mắt tiễn
Hai ngày qua là khoảng thời gian đau đớn của những người yêu quý Hải An bởi lẽ sự ra đi của em quá thương tâm. Hải An bay về trời và tặng giác mạc của mình cho những người ở lại.
Đẫm nước mắt tiễn
Cô giáo, các em học sinh cùng lớp và gia đình tại buổi lễ tiễn biệt bé Hải An.
Đẫm nước mắt tiễn
Phút lặng im của các em nhỏ khi nhìn bạn mình lần cuối.
Đẫm nước mắt tiễn
Đẫm nước mắt tiễn
Tất cả mọi người đều rơi nước mắt khi nhìn Hải An lần cuối.
Đẫm nước mắt tiễn
Mẹ của Hải An bật khóc khi nhìn các bạn của con mình đến tiễn đưa, nhiều lúc chị ngất lịm vì thương con.
Đẫm nước mắt tiễn
Đẫm nước mắt tiễn
Đẫm nước mắt tiễn
Những đôi mắt đỏ hoe của các em học sinh lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Đẫm nước mắt tiễn
Thay mặt Bộ trưởng Bộ Y Tế, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đã đến viếng và tiễn đưa bé Hải An về nơi an nghỉ.
Đẫm nước mắt tiễn
Mẹ bé Hải An khóc và ôm những người bạn cùng lớp của bé vào lòng.
Đẫm nước mắt tiễn
Bạn thân của bé Hải An bật khóc nức nở.
Đẫm nước mắt tiễn
Những người bạn tiễn đưa linh cữu bé Hải An về nơi an nghỉ cuối cùng.
Theo Dân việt